Infographic: Khải Silk - Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng

Sự nghiệp hơn 30 năm của doanh nhân Hoàng Khải - ông chủ thương hiệu Khaisilk đang đối diện với nguy cơ sụp đổ sau scandal lừa dối người tiêu dùng chỉ vì chiếc khăn lụa có giá 644.000 đồng.

Sự nghiệp hơn 30 năm của doanh nhân Hoàng Khải - ông chủ thương hiệu Khaisilk đang đối diện với nguy cơ sụp đổ sau scandal lừa dối người tiêu dùng chỉ vì chiếc khăn lụa có giá 644.000 đồng.

Infographic: Khải Silk - Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng 1

 Sự nghiệp hơn 30 năm của Khải Silk đối diện nguy cơ sụp đổ.

Chiều 30/10, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã chủ trì họp với các đơn vị liên quan, nghe báo cáo về việc kiểm tra và xử lý vụ vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa của sản phẩm khăn lụa Khaisilk.

Bộ trưởng yêu cầu Cục Quản lý thị trường chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự sang phòng Cảnh sát kinh tế (Công an TP.Hà Nội) đối với cơ sở kinh doanh hàng dệt may do bà Nguyễn Thu Nga làm chủ hộ kinh doanh tại địa chỉ số 113 Hàng Gai (Hà Nội) để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra liên ngành bao gồm đại diện các cơ quan liên quan: Công an, hải quan, thuế, khoa học công nghệ, Hiệp hội Dệt may... và các đơn vị trong Bộ để tiến hành kiểm tra, làm rõ những vấn đề liên quan đến dấu hiệu vi phạm về nhãn mác, xuất xứ hàng hóa của sản phẩm khăn lụa Khaisilk.

Đề nghị UBND TP.Hà Nội, UBND TP.HCM có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp đoàn kiểm tra liên ngành để làm rõ dấu hiệu vi phạm của Tập đoàn Khaisilk, công ty TNHH Khải Đức và chi nhánh của công ty TNHH Khải Đức tại 113 Hàng Gai.

Cục Quản lý thị trường chỉ đạo, phối hợp với các chức năng để thu thập thêm thông tin, dấu hiệu vi phạm liên quan đến sự việc trên. 

Hoa Liên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục