Kênh Bánh khúc TV vi phạm bản quyền vì livestream toàn bộ trận đấu giữa hai đội tuyển U19 Việt Nam và U19 Jordan

Kênh Bánh khúc TV đã livestream toàn bộ trận đấu giữa hai đội tuyển U19 Việt Nam và U19 Jordan vào lúc 16h ngày 19/10/2018 trên live.banhkhuc.tv, Bánh khúc TV phát tín hiệu không có logo của VTV6.

Kênh Bánh khúc TV đã livestream toàn bộ trận đấu giữa hai đội tuyển U19 Việt Nam và U19 Jordan vào lúc 16h ngày 19/10/2018 trên live.banhkhuc.tv, Bánh khúc TV phát tín hiệu không có logo của VTV6.

Trao đổi với ICTnews vào sáng 21/10, ông Nguyễn Hà Nam, người phát ngôn của VTV cho biết, VTV mua bản quyền vòng chung kết U19 châu Á trên hạ tầng truyền hình mặt đất, hiện ở Việt Nam chưa có đơn vị nào mua bản quyền U19 châu Á trên hạ tầng Internet, nên việc Bánh khúc TV phát livestream tín hiệu giải đấu U19 châu Á trên Internet hành vi vi phạm bản quyền của đối tác (Lagardere Sports Asia - LSA).

Kênh Bánh khúc TV vi phạm bản quyền vì livestream toàn bộ trận đấu giữa hai đội tuyển U19 Việt Nam và U19 Jordan 1
 

Bánh khúc TV đã sử dụng nhiều link khác nhau để livestream trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 jordan và tự tổ chức bình luận bằng tiếng Việt. Cùng với Bánh khúc TV còn có hàng chục kênh YouTube và tài khoản Facebook đã livestream trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Jordan từ nguồn của VTV6. Nguồn tin từ VTV cũng xác nhận, việc phát livestream trận đấu trên các tài khoản mạng xã hội là hành vi vi phạm bản quyền của VTV.

Trong ngày 20/10, trên Fanpage của Bánh khúc TV còn công bố sẽ livestream các trận đấu của giải bóng đá Ngoại hạng Anh, Cúp C1 mà K+ và các đơn vị truyền hình khác đang sở hữu bản quyền ở Việt Nam.

Kênh Bánh khúc TV vi phạm bản quyền vì livestream toàn bộ trận đấu giữa hai đội tuyển U19 Việt Nam và U19 Jordan 2

Kênh Bánh khúc TV vi phạm bản quyền vì livestream toàn bộ trận đấu giữa hai đội tuyển U19 Việt Nam và U19 Jordan 3

Trước đó, Xoilac.tv (Xôi Lạc TV)  đã được nhắc đến trong suốt kỳ World Cup 2018, vì đây là website nằm trong danh sách các trang vi phạm bản quyền. Nhưng đến kỳ ASIAD 2018 thì Xôi Lạc mới thực sự là cái tên được nhắc đến nhiều nhất kể từ trận đấu đầu tiên của đội tuyển bóng đá nam Olympic Việt Nam tại ASIAD. 

Xôi Lạc là một trong các website phát sóng lậu bóng đá có lượng truy cập nhiều nhất Việt Nam trong khoảng vài tháng gần đây. Website này thực sự trở nên một cơn sốt vào mùa Hè vừa qua khi World Cup diễn ra. Tiếp đó, lượng truy cập vào kênh này tăng lên chóng mặt khi các nhà đài Việt Nam không có bản quyền ASIAD 2018.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục