Kéo đàn nhị lúc nửa đêm, MC Nguyên Khang sợ hàng xóm đuổi

Để chuẩn bị tốt nhất cho vai trò thí sinh trong chương trình sắp tới, mỗi tối sau khi rời sân khấu trở về nhà, MC Nguyên Khang lại bắt tay vào học chơi đàn nhị, đàn nguyệt lúc đã quá nửa đêm. Bị đánh thức bởi tiếng đàn của con trai, mẹ Nguyên Khang đùa: "Con cứ học sao cho đến khi kết thúc cuộc thi, mẹ con mình bị hàng xóm đuổi khỏi khu này là vừa".

Để chuẩn bị tốt nhất cho vai trò thí sinh trong chương trình sắp tới, mỗi tối sau khi rời sân khấu trở về nhà, MC Nguyên Khang lại bắt tay vào học chơi đàn nhị, đàn nguyệt lúc đã quá nửa đêm. Bị đánh thức bởi tiếng đàn của con trai, mẹ Nguyên Khang đùa: "Con cứ học sao cho đến khi kết thúc cuộc thi, mẹ con mình bị hàng xóm đuổi khỏi khu này là vừa".

Chiều 24/4, Nguyên Khang bảnh bao tham dự họp báo "Sinh ra để tỏa sáng" tại TP.HCM. Nguyên Khang cho biết lý do anh tham gia chương trình là thách thức chính mình. 

"Sinh ra để tỏa sáng" không phải là gameshow đầu tiên Nguyên Khang được mời tham dự với tư cách thí sinh. Tuy nhiên, đây là gameshow đầu tiên thuyết phục được Nguyên Khang bởi tính nhân văn mà chương trình hướng tới. 50% tiền giải thưởng được dùng làm từ thiện. Số tiền thu được từ tin nhắn bình chọn của khán giả cũng được dùng để đóng góp Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Kéo đàn nhị lúc nửa đêm, MC Nguyên Khang sợ hàng xóm đuổi 1

MC Nguyên Khang bảnh bao đi sự kiện.

Trong khi các thí sinh khác lựa chọn những thể loại gần gũi (Phương Trinh Jolie chọn piano, Phạm Văn Mách chọn Dance, Lê Dương Bảo Lâm chọn nhạc hiện đại, Phan Thanh Bình chọn Bolero, Thúy Hiền chọn những ca khúc mang âm hưởng dân ca Nam Bộ, Phi Thanh Vân sẽ hát ca khúc mang âm hưởng dân ca Bắc bộ và Siu Black thử sức với cải lương) thì Nguyên Khang làm khó mình với nhạc cụ dân tộc và không chỉ một mà là hai món nhạc cụ khó nhằn: Đàn nhị (đàn cò), đàn nguyệt.

Khi được hỏi về lý do chọn đàn nhị, đàn nguyệt, Nguyên Khang cho biết, các bạn trẻ hiện tại thường  muốn học nhạc cụ phương Tây như piano, violon vì nhạc dân tộc khó học, thu nhập khi ra nghề lại không cao. Anh muốn làm gì đó để góp phần phát triển bộ môn nghệ thuật của cha ông, kêu gọi mọi người chú trọng và gìn giữ tinh hoa dân tộc.

Kéo đàn nhị lúc nửa đêm, MC Nguyên Khang sợ hàng xóm đuổi 2

Nguyên Khang thử thách bản thân với nhạc cụ dân tộc.

Dù xác định trước những khó khăn mình sẽ gặp phải nhưng khi bắt tay vào học, Nguyên Khang mới thực sự thấm thía. Huấn luyện viên nhí của anh là bé Kim Ngọc 13 tuổi trong khi anh đã bước qua tuổi 33. Mọi người thường học nhạc cụ từ khi còn nhỏ để chân tay dẻo dai, bản thân anh chân tay cứng nên học khó gấp 2-3 lần bình thường. Đã thế, Nguyên Khang còn có lịch công việc dày đặc theo các hợp đồng được ký trước đó.

Mỗi tối sau khi rời sân khấu trở về nhà, Nguyên Khang lại bắt tay vào học lúc đã quá nửa đêm. Mẹ anh lớn tuổi vốn ngủ sớm cũng bị thức dậy bởi tiếng đàn ca sáo nhị. Nếu đàn nguyệt trầm buồn réo rắt thì đàn nhị ai oán, muộn phiền. Nhiều hôm, mẹ Nguyên Khang đùa: "Con cứ học sao cho đến khi kết thúc cuộc thi, mẹ con mình bị hàng xóm đuổi khỏi khu này là vừa".

Kéo đàn nhị lúc nửa đêm, MC Nguyên Khang sợ hàng xóm đuổi 3
Nguyên Khang và HLV nhí Kim Ngọc 13 tuổi.
Kéo đàn nhị lúc nửa đêm, MC Nguyên Khang sợ hàng xóm đuổi 4
Để chuẩn bị tốt nhất cho chương trình, MC Nguyên Khang phải nỗ lực luyện tập ngày đêm.

 Không chỉ học đêm hôm, mỗi lần đi công tác, Nguyên Khang cũng không quên hai cây đàn vật bất ly thân. Đánh thuần thục một nhạc cụ đã khó, thách thức lớn nhất của Nguyên Khang là phải làm sao để chơi luân phiên hai loại nhưng vẫn phải đảm bảo sự nhuần nhuyễn, êm ái. Thấy Nguyên Khang gặp nhiều vất vả, đạo diễn Quốc Thảo hết lời động viên để anh bền lòng. Bản thân Nguyên Khang quan niệm: tham gia sân chơi nhưng phải nghiêm túc.

Giang Trần 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục