Kết luận ban đầu về vụ 200 triệu có thể mua được bằng tiến sĩ Y khoa

(Tinmoi.vn) Trường đại học Thái Nguyên sẽ đề nghị PGS Đàm Khải Hoàn làm kiểm điểm xem xét mức độ vi phạm, ảnh hưởng của việc phát ngôn dẫn đến sự hiểu lầm và bị đánh giá là đã làm mất niềm tin để đưa ra hình thức kỷ luật đích đáng.
Theo thông tin trên Tiền Phong, ngày 20/8, đại học Thái Nguyên cùng tổ công tác tiến hành xác minh những thông tin báo chí đã nêu kiểm tra hồ sơ của 2 NCS đã được thầy Hoàn hướng dẫn và 4 NCS đang trong quá trình được thầy Hoàn hướng dẫn. 

Cùng đó, đại học Thái Nguyên đã nghe và xem những minh chứng nhà báo cung cấp, kết hợp với kết quả hôm trước làm việc và tạm có kết luận như sau: sự việc gặp gỡ trong bữa cơm với nhóm phóng viên sắm vai doanh nghiệp gỗ đến để đặt vấn đề với PGS Hoàn và mong thầy có kinh nghiệm, uy tín hướng dẫn làm NCS - nhiều câu chào mời là có thật; việc thầy Hoàn nhận hướng dẫn nhóm sắm vai đó là có thật.

Nhưng, chính xác có tiêu cực đến đâu chưa được khẳng định và phải điều tra thêm. Những câu nói của thầy và phóng viên trong câu chuyện là có thật, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đạo đức nhà giáo, đặc biệt thầy còn là bác sĩ.

Tuy nhiên, bài báo chỉ đưa một câu chuyện trong bữa cơm, chưa có minh chứng là đã có tiêu cực dù thông tin về người thầy giáo như vậy đã ảnh hưởng đến truyền thống giáo dục và y đức. đại học Thái Nguyên coi đây là một khuyết điểm nghiêm trọng của thầy Đàm Khải Hoàn. Thầy sẽ phải kiểm điểm nghiêm khắc và nhận trách nhiệm trước dư luận, trước trường ĐH Y duocj Thái Nguyên và đại học Thái Nguyên. 

Trên cơ sở nhận xét sơ bộ như vậy, đại học Thái Nguyên sẽ đề nghị PGS Hoàn làm kiểm điểm xem xét mức độ vi phạm, ảnh hưởng của việc phát ngôn dẫn đến sự hiểu lầm và bị đánh giá là đã làm mất niềm tin để đưa ra hình thức kỷ luật đích đáng.
Trước đó, ngay sau khi báo chí đăng tải về phát ngôn của vị PGS.TS Đàm Khải Hoàn, Trường ĐH Y dược Thái Nguyên đã yêu cầu ông Hoàn giải trình về nội dung liên quan, đồng thời ra quyết định tạm dừng

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục