Kết luận của Thủ tướng về số năm học THCS

(Tinmoi.vn) Trong phiên họp chiều ngày 26/8, Thủ tướng Chính phủ đã kết luận giữ nguyên cơ cấu, hệ thống giáo dục phổ thông ổn định như hiện nay: 12 năm với số năm của từng cấp học không thay đổi

 


(Tinmoi.vn) Trong phiên họp chiều ngày 26/8, Thủ tướng Chính phủ đã kết luận giữ nguyên cơ cấu, hệ thống giáo dục phổ thông ổn định như hiện nay: 12 năm với số năm của từng cấp học không thay đổi.

 

Thông tin từ Vietnamnet cho biết, tại phiên họp thứ nhất của Ủy ban Đổi mới giáo dục và đào tạo diễn ra ngày 26/8, các thành viên đã thảo luận về những nội dung lớn đổi mới hệ thống giáo dục quốc dân, trong đó có vấn đề cơ cấu, hệ thống giáo dục.

Một quan chức Bộ GD-ĐT xác nhận sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng Quốc gia giáo dục (trong phiên họp ngày 20/8) và Ủy ban Quốc gia đổi mới GD-ĐT, trong phiên họp chiều ngày 26/8, Thủ tướng Chính phủ đã kết luận giữ nguyên cơ cấu, hệ thống giáo dục phổ thông ổn định như hiện nay: 12 năm với số năm của từng cấp học không thay đổi.

Báo Dân trí cũng đưa tin, Chánh văn phòng Hội đồng Quốc gia Giáo dục, TS Trần Đình Châu cho biết, tổng số năm học của giáo dục phổ thông trong 2 kỳ họp, ngày 20/8 của Hội đồng Quốc gia Giáo dục và phát triển nhân lực cũng như phiên họp này của Ủy ban Quốc gia về đổi mới giáo dục và đào tạo ngày 26/8, đều thống nhất: Giữ ổn định giáo dục phổ thông 12 năm, tăng cường các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo và giáo dục hướng nghiệp từ cuối cấp THCS.

Kết luận của Thủ tướng về số năm học THCS 5

Thủ tướng Chính phủ đã kết luận giữ nguyên cơ cấu, hệ thống giáo dục phổ thông ổn định như hiện nay: 12 năm với số năm của từng cấp học không thay đổi. Ảnh minh họa

TS Châu cho hay, sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Ủy ban Quốc gia đổi mới GD-ĐT, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban cũng đã kết luận giữ nguyên cơ cấu, hệ thống giáo dục phổ thông ổn định như hiện nay, không gây xáo trộn.

Phát biểu tại cuộc họp Ủy ban Đổi mới giáo dục và đào tạo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, một số vấn đề liên quan đến giáo dục phổ thông như số năm học, tổ chức trường chuyên cần được nghiên cứu tiếp.

Trước đó, Bộ GD-ĐT dự kiến 2 phương án về cơ cấu giáo dục phổ thông để xin ý kiến hội đồng và ủy ban xem xét, chỉ đạo. Bên cạnh phương án giữ nguyên cơ cấu như hiện nay (5 năm tiểu học + 4 năm THCS + 3 năm THPT) thì có dự thảo thêm một phương án nữa là tăng số năm học của THCS lên thành 5 năm, nâng số năm học giáo dục cơ bản là 10 năm, cấp THPT còn 2 năm. Tuy nhiên, ngay khi phương án này được đưa ra dã xuất hiện nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau.

Hôm nay, ngày 28/8, hội thảo tham vấn của ủy ban Văn hóa giáo dục Thanh thiếu niên và nhi đồng Quốc hội. Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục tiếp thu ý kiến về hệ thống giáo dục phổ thông từ hội thảo này.

Lê Vy (Tổng hợp từ Dân trí; Vietnamnet)

Video bạn có thể quan tâm trên tinmoi.vn: Câu cá trên sông Ba, 3 người trong gia đình cùng chết đuối

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục