Khắc Việt cấm Hương Ly sử dụng ca khúc 'Bước qua đời nhau' vì hát không xin phép

Ngày 16/10, đại diện truyền thông của Khắc Việt thay mặt nam ca sĩ đã yêu cầu hiện tượng cover Hương Ly gỡ bỏ video 'Bước qua đời nhau' trên Youtube vì hát không xin phép.

“Bài hát do anh Khắc Việt sáng tác và tặng cho Lê Bảo Bình để thu âm, phát hành MV. Chỉ có Bình được quyền sử dụng bài này khi đi hát. Tất cả nghệ sĩ và bạn trẻ muốn mang ca khúc đi biểu diễn hay up lên mạng xã hội với mục đích kinh doanh phải có sự đồng ý của tác giả.

Bạn mang ca khúc đi diễn đã không một lời hỏi han xin phép, lại còn không thèm giới thiệu tên tác giả là ai. Trên kênh của bạn cũng không ghi tên tác giả trong các video cover mà nghiễm nhiên mang đi biểu diễn khắp các tụ điểm để nhận cát-xê. Là do bạn không biết tác giả là ai?", đại diện truyền thông của Khắc Việt bức xúc lên tiếng.

Khắc Việt cấm Hương Ly sử dụng ca khúc 'Bước qua đời nhau' vì hát không xin phép 1

Đại diện của ca sĩ Khắc Việt, cũng yêu cầu Hương Ly gỡ bỏ tất cả video cover, biểu diễn liên quan tới ca khúc Bước qua đời nhau. "Chúng tôi nghiêm cấm sử dụng ca khúc này biểu diễn và kinh doanh. Sẽ rất đơn giản nếu bên bạn lúc đầu biết gọi điện xin phép nhưng rất tiếc điều đó không xảy ra, vậy thì cứ đúng luật mà mình làm việc với nhau thôi", người này cho biết.

Sau đó, nam nhạc sĩ, ca sĩ Khắc Việt cũng chia sẻ bài viết của đại diện truyền thông lên trang cá nhân để bày tỏ quan điểm về vụ việc. Hiện phía Hương Ly chưa đưa ra phản hồi.

Khắc Việt cấm Hương Ly sử dụng ca khúc 'Bước qua đời nhau' vì hát không xin phép 2

Được biết, bản cover Bước qua đời nhau được Hương Ly đăng lên trang YouTube cách đây 3 tuần và đạt 14 triệu lượt xem. Sau khi bị phía Khắc Việt phản ứng, video này đã bị xóa bỏ trên kênh.

Khắc Việt cấm Hương Ly sử dụng ca khúc 'Bước qua đời nhau' vì hát không xin phép 3

Kể từ khi trở thành hiện tượng cover, trong thời gian ngắn, Hương Ly và ê-kíp liên tục vướng tranh cãi. Đầu tiên là vụ việc quản lý của giọng ca cover tiết lộ tin nhắn công việc với Erik. Tiếp đó, người quản lý này chỉ trích Đức Phúc vô ơn khi không cho Hương Ly cover hit Hết thương cạn nhớ, sau đó nhận phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng. Mới đây, Hương Ly bị "ném đá" vì lên tiếng đổ lỗi cho quán bar khi lộ video live yếu, chênh, phô khi tham gia biểu diễn tại đây.

Khắc Việt cấm Hương Ly sử dụng ca khúc 'Bước qua đời nhau' vì hát không xin phép 4

"Quản lý Hương Ly có vẻ hơi trẻ con nhỉ, hơi chút là đăng Facebook, chắc là tưởng hay lắm", một khán giả tỏ ra không hài lòng với cách giải quyết scandal của phía nữ ca sĩ.

Trước những lùm xùm trên, có người còn muốn Hương Ly phải dừng việc cover tất cả các bài hát, không riêng gì hit của Đức Phúc: "Đúng vậy, các ca sĩ cũng nên làm như thế. Đừng cho Hương Ly cover nữa"; Buồn quá. Lúc trước thích Hương Ly lắm nhưng dính mấy phốt gần đây mất hình tượng quá", là một số ý kiến từ độc giả.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục