Khách sạn nơi nhóm bạn trẻ xả rác, bôi bẩn bị tạm giữ giấy phép kinh doanh

Liên quan đến đoạn clip về nhóm bạn trẻ cố ý xả rác khắp phòng khách sạn ở Vũng Tàu khiến nhiều người bức xúc, ngày 20/7, Đoàn Kiểm tra liên ngành du lịch và dịch vụ TP.Vũng Tàu đã tạm giữ giấy phép kinh doanh của khách sạn này vì tự ý tăng tiền phòng.

Theo thông tin báo Bà Rịa Vũng Tàu, chiều 20/7, Đoàn Kiểm tra liên ngành du lịch và dịch vụ TP.Vũng Tàu do ông Trần Bá Việt, Trưởng Phòng VH-TT làm Trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế khách sạn The Dreamer Hotel (số 6 La Văn Cầu, phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu).

Đây là khách sạn trong clip lan truyền trên mạng xã hội facebook chiều tối 19/7 với nội dung một cô gái trẻ vừa cười nói vừa bẻ vụn bánh vứt xuống gầm giường, rải dưới nệm và xả rác khắp sàn nhà. Hành vi của nhóm khách sau đó nhận nhiều lời chỉ trích gay gắt từ dư luận về hành vi ứng xử thiếu văn hóa.

Khách sạn nơi nhóm bạn trẻ xả rác, bôi bẩn bị tạm giữ giấy phép kinh doanh 1

Đoàn Kiểm tra liên ngành du lịch và dịch vụ TP.Vũng Tàu làm việc với đại diện khách sạn The Dreamer Hotel. Ảnh: Đăng Khoa

Tại buổi làm việc, đoàn liên ngành kiểm tra thực tế phòng lưu trú nơi nhóm khách trên lưu lại vào tối 18/7. Phòng mà các bạn trẻ thuê nằm ở tầng 5 sát ban công, có 2 giường đôi, máy lạnh. Giá bán được chủ khách sạn tường trình là 2,2 triệu đồng/đêm có tính phụ thu trả phòng trễ (khoảng 3 tiếng).

Khách sạn nơi nhóm bạn trẻ xả rác, bôi bẩn bị tạm giữ giấy phép kinh doanh 2

Bảng kê khai giá phòng của khách sạn The Dreamer Hotel.

Tuy nhiên, khi đối chiếu với bảng kê khai, đăng ký giá có xác nhận của cơ quan chức năng, căn phòng trên chỉ có mức giá bán 1 triệu đồng. Kiểm tra tiếp Sổ quản lý kinh doanh dịch vụ lưu trú, chủ khách sạn cũng không chỉ ra được tên nhóm khách trên lưu trong sổ theo dõi tạm trú. Khi xem lại camera để xác minh tình huống khách trả thiếu tiền, do camera không soi vào được góc dưới quầy lễ tân nên không đủ căn cứ quy kết nhóm khách thanh toán thiếu tiền.

Vì vậy, đoàn liên ngành đã tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khách sạn trên và mời đại diện khách sạn tới làm việc vào ngày 22/7.

Theo ông Trần Bá Việt, hành vi xả rác rồi tung lên mạng xã hội với thái độ hả hê của nhóm du khách trên đã bị dư luận lên án. Tuy nhiên, những sai phạm, thiếu sót của khách sạn, cơ quan chức năng cũng sẽ chấn chỉnh, xử phạt nghiêm để răn đe.

Ông Việt cũng lưu ý thêm, du lịch đang bước vào mùa cao điểm và có nhiều dấu hiệu phục hồi tốt sau dịch Covid-19. Để tránh bị mất vui trong kỳ du lịch, trước khi đặt phòng du khách cần xem kỹ bảng niêm yết giá của cơ sở lưu trú.

Trước đó, chiều tối ngày 19/7, đoạn clip dài hơn một phút ghi lại hành động phản cảm của nhóm bạn trẻ trong một phòng khách sạn ở Vũng Tàu đã nhanh chóng trở thành chủ đề "gây bão" trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Trong đoạn clip, cô gái trẻ đang tìm cách bóp nát các mẩu bánh rồi rắc, quẳng đồ ăn thừa quanh phòng khách sạn. Đồ ăn thừa rồi cả các loại rác bẩn đều được cô vứt xuống gầm giường, gầm tủ, rồi vứt đầy ra cả chăn ga, gối đệm... Cô gái đang cố biến căn phòng trở nên bừa bộn nhất có thể.

Khách sạn nơi nhóm bạn trẻ xả rác, bôi bẩn bị tạm giữ giấy phép kinh doanh 3

Lúc này, người bạn của cô gái vừa lấy điện thoại ra quay, vừa cười khoái chí và hùa theo hành động xấu xí này. Theo dõi đoạn clip ghi lại sự việc, đa số dân mạng đều không khỏi bức xúc và lên tiếng chỉ trích gay gắt hành vi của nhóm bạn trẻ.

Khách sạn nơi nhóm bạn trẻ xả rác, bôi bẩn bị tạm giữ giấy phép kinh doanh 4

Tài khoản Facebook và Instagram của chính chủ bị các thám tử mạng tìm ra. Chủ nhân video **Kiet đã phải đóng tính năng bình luận ở toàn bộ bài đăng.

Tiếp đến, người này đăng tải một số lời giải thích như sau: "Khi hỏi giá khách sạn một kiểu, khi nhận phòng thanh toán giá một kiểu và khi thanh toán xong rồi, lên phòng rồi, khách sạn lên gõ cửa, nói là thiếu tiền".

Khách sạn nơi nhóm bạn trẻ xả rác, bôi bẩn bị tạm giữ giấy phép kinh doanh 5

Cô gái "hi vọng dân mạng xem xét giúp" nhưng vẫn khẳng định mình và bạn không hề phá hư đồ đạc mà "chỉ muốn chơi khăm" một chút.

Sự thay đổi giá liên tục của khách sạn là nguyên nhân khiến nhóm bạn này bức xúc. Cho rằng mình bị "ăn chặn" nhưng vì không có bằng chứng, nhóm bạn quyết định "trả đũa".

Khách sạn nơi nhóm bạn trẻ xả rác, bôi bẩn bị tạm giữ giấy phép kinh doanh 6

Tài khoản này tỏ ra hậm hực khi hỏi giá phòng một kiểu, nhận phòng lại một giá khác và mong dân mạng có cái nhìn đa chiều hơn.

Tuy nhiên những lời giải thích của nhóm thanh niên vẫn không nhận được sự đồng tình, thông cảm của cộng đồng mạng. Đa số ý kiến cho rằng nếu có bất cứ điều gì không hài lòng, đôi bên nên ngồi lại trao đổi cho rõ ràng thay vì hành động kém văn hóa như vậy.

Khách sạn nơi nhóm bạn trẻ xả rác, bôi bẩn bị tạm giữ giấy phép kinh doanh 7

Hành động của mấy bạn trẻ này chỉ làm khổ những lao công dọn phòng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục