Tin mới

Khoa Luật mở 3 địa chỉ tiếp nhận phản ánh vụ nam giảng viên bị tố "gạ gẫm" sinh viên nữ

Thứ tư, 15/08/2018 12:16

Lãnh đạo khoa Luật (ĐHQGHN) khẳng định quan điểm luôn bảo vệ lẽ phải, đảm bảo cho người học có môi trường giáo dục lành mạnh, trong sáng của một cơ sở đào tạo đại học.

Lãnh đạo khoa Luật (ĐHQGHN) khẳng định quan điểm luôn bảo vệ lẽ phải, đảm bảo cho người học có môi trường giáo dục lành mạnh, trong sáng của một cơ sở đào tạo đại học.

 Nam giảng viên C. và một đoạn tin nhắn.

Sự việc một nhóm sinh viên khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) "tố" bị TS luật N.H.C, giảng viên Bộ môn Tư pháp Quốc tế tại khoa Luật có hành vi "quấy rối, gạ gẫm", bớt xén giờ dạy đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Trao đổi với PV, PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh, Trưởng khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) xác nhận, mới đây, bà đã ký một văn bản truyền tải thông điệp của lãnh đạo khoa Luật về một số thông tin trên mạng xã hội.

Theo văn bản do bà Quế Anh ký, thời gian qua, lãnh đạo khoa Luật đã tiếp nhận thông tin phản ánh của một số sinh viên, học viên, cựu sinh viên về một giảng viên khoa Luật được đăng tải trên mạng xã hội (đặc biệt là trang SOL-VNU Confessions).

Khoa Luật mở 3 địa chỉ tiếp nhận phản ánh vụ nam giảng viên bị tố 'gạ gẫm' sinh viên nữ 2
 

Theo lãnh đạo khoa Luật, để có cơ sở giải quyết khách quan, toàn diện và trung thực về vụ việc , lãnh đạo khoa Luật sẽ tiếp nhận thông tin phản ánh chính thức của các sinh viên, học viên, cựu sinh viên về vấn đề này.

Cụ thể, khoa Luật sẽ tiếp nhận thông tin phản ánh bằng các hình thức sau: Qua hộp thư góp ý của khoa; qua bộ phận công tác sinh viên; qua email của chủ nhiệm khoa hoặc gặp trực tiếp chủ nhiệm khoa.

Lãnh đạo khoa Luật cũng cam kết sẽ giữ bí mật, bảo vệ người phản ánh, cung cấp thông tin.

Trước đó, lãnh đạo ĐH Quốc gia Hà Nội cho hay, đã giao cho khoa Luật tiến hành xác minh làm rõ và báo cáo hạn cuối vào ngày 30/8.

Còn trả lời báo chí, TS luật N.H.C, xác nhận mình chính là người bị tố cáo. Tuy nhiên theo ông, sự việc trên là không chính xác, đó chỉ là việc làm của một số cá nhân nặc danh nhằm vu khống, xúc phạm ông trên mạng xã hội.

Theo ông C., việc làm này đã khiến cuộc sống, công việc, gia đình ông bị ảnh hưởng rất lớn.

"Trong sự việc này chỉ có tôi mới là nạn nhân duy nhất. Một số người đã đưa lên mạng những thông tin bịa đặt, dựng chuyện trên mạng xã hội nhằm hãm hại tôi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra tôi đã có đơn tố cáo gửi lên cơ quan Công an TP Hà Nội, Ban chủ nhiệm khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội… làm rõ vụ việc xúc phạm danh dự nhân phẩm và vu khống trắng trợn đối với tôi", giảng viên C. nói.

Về việc sinh viên gửi đơn đến báo chí và ban chủ nhiệm khoa Luật cho rằng mình bị quấy rối, ông C. cho rằng, sự việc này hoàn toàn là sự vu khống, bịa đặt.