Khởi tố lái xe biển xanh tát Cảnh sát cơ động

Tin mới liên quan tới vụ lái xe của Thanh tra Bộ Lao Động- Thương Binh và Xã Hội uy hiếp cảnh sát cơ động, đại diện Cơ quan điều tra Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xem xét, khởi tố về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Tin mới liên quan tới vụ lái xe của Thanh tra Bộ Lao Động- Thương Binh và Xã Hội uy hiếp cảnh sát cơ động, đại diện Cơ quan điều tra Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xem xét, khởi tố về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Khởi tố lái xe biển xanh tát Cảnh sát cơ động 1

Khởi tố tài xế xe biển xanh uy hiếp cảnh sát cơ động. Ảnh báo Tri Thức Trực Tuyến

Theo thông tin trên An ninh thủ đô, Tri thức trực tuyến, sáng 20/1, đại diện Cơ quan điều tra Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xem xét, khởi tố Nguyễn Duy Thanh (SN 1975), quê quán Phú Thọ, về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Đại diện Cơ quan điều tra cho biết, đã xác định rõ hành vi tát Cảnh sát cơ động của Nguyễn Duy Thanh. “Thời điểm trên, anh ta không sử dụng chất kích thích và khai nhận hành vi hạ kính, tát Cảnh sát cơ động là do…bực mình”, vị đại diện này thông tin và cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý Nguyễn Duy Thanh về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Như đã đưa tin, sự việc xảy ra vào khoảng 18h ngày 18/1, tại chân cầu Chương Dương (Long Biên, Hà Nội), hướng rẽ đi Bát Tràng.

Vào thời điểm trên, tại khu vực này các phương tiện lưu thông đông đúc và xảy ra ùn ứ nhẹ. Lực lượng Cảnh sát giao thông và cơ động làm nhiệm vụ phần làn, yêu cầu ô tô đi hướng khác để tránh xung đột.

Tuy nhiên, tài xế xe Fortuner biển xanh 80A được cho là không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác. Theo một nhân chứng, tài xế này "chồm xe về phía cảnh sát cơ động nhằm uy hiếp, sau đó còn có hành vi thô lỗ với chiến sỹ".

Lực lượng chức năng đã yêu cầu tài xế xuống để giải quyết. Lái xe sau đó đã xin lỗi tổ công tác. Tổ công tác đã đưa tài xế cùng chiếc xe bàn giao cho công an phường Bồ Đề, Long Biên để làm rõ.

Danh tính tài xế xe biển xanh được xác định là Nguyễn Duy Thanh, lái xe của Thanh tra Bộ Lao Động- Thương Binh và Xã Hội.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Thanh tra Bộ Lao Động cho biết, sau khi xảy ra sự việc đã cử người đến gặp Công an quận Long Biên, "quan điểm chỉ đạo của Bộ trưởng là phải xử lý nghiêm tài xế này, không bao che cho bất cứ vi phạm nào".

Cũng theo lãnh đạo Thanh tra Bộ Lao Động, hiện tài xế Thanh đang bị cơ quan công an quận Long Biên tạm giữ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục