Lái xe biển xanh kể lại khoảnh khắc chắn gió cho xe máy trên cầu Bãi Cháy

Những ngày qua, thông tin về cơn bão số 3 - bão Thần sét liên tục được dư luận đặc biệt quan tâm, trong đó hình ảnh xe khách biển xanh chắn gió cho xe máy đi qua cầu Bãi Cháy trong gió giật được đăng lên mạng xã hội ngày 19/8 cũng nhanh chóng gây "bão" mạng.

Những ngày qua, thông tin về cơn bão số 3 - bão Thần sét liên tục được dư luận đặc biệt quan tâm, trong đó hình ảnh xe khách biển xanh chắn gió cho xe máy đi qua cầu Bãi Cháy trong gió giật được đăng lên mạng xã hội ngày 19/8 cũng nhanh chóng gây "bão" mạng.

[mecloud]Xg9z4s7f5A[/mecloud]

Đoạn clip cảm động về tình người nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận. Thậm chí, danh tính 2 lái xe trên chiếc xe khách cũng được mọi người tò mò muốn biết họ là ai.

Lái xe biển xanh kể lại khoảnh khắc chắn gió cho xe máy trên cầu Bãi Cháy 1

Từ trái qua, Thượng sỹ Nguyễn Xuân Nam và anh Vũ Huy Công cán bộ Đội xe thuộc văn phòng Học viện Cảnh sát nhân dân đã có hành động khiến dân mạng cảm kích trong ngày mưa bão, Ảnh: VNN

Ngay lập tức, 2 tài xế được xác định là Vũ Huy Công và Nguyễn Xuân Nam, cán bộ Đội xe thuộc văn phòng Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND).

Trao đổi trên VietNamNet, Thượng sĩ Nguyễn Xuân Nam (34 tuổi), kể lại: "Lúc đó mưa to gió lớn, người điều khiển xe máy thì xiêu vẹo, loạng choạng rất nguy hiểm nên tôi thấy phải giúp".

[mecloud]CbhqsaGt0q[/mecloud]

Theo anh Nam, sáng 19/8, xe của Học viện do lái xe Vũ Huy Công (29 tuổi) cầm lái đưa đoàn cán bộ cấp cao Cảnh sát quốc gia Campuchia đang học tập tại trường đi nghiên cứu thực tế tại Quảng Ninh.

Khoảng 9h, xe qua cầu Bãi Cháy thì trời đổ mưa rất to, gió giật mạnh. Từ đầu cầu, lực lượng CSGT Quảng Ninh đã có barie chắn đường, không cho xe máy đi qua, nhưng một số người vẫn điều khiển phương tiện qua cầu. Khi ô tô đến giữa cầu thì anh Nam và đồng đội nhìn thấy người đàn ông khoảng 50 tuổi chở theo thùng hàng.

Anh Nam kể tiếp: "Mưa gió mù trời, tôi có cảm tưởng người đàn ông sắp bị hất tung lên bất cứ lúc nào. Thấy quá nguy hiểm, tôi nói với Công xi-nhan phải và đi áp sát vào xe máy để chắn gió giúp họ qua cầu. Tôi nhoài người ra gọi rất to, đập vào thành xe mấy lần, người đàn ông này mới nghe được tín hiệu là đi áp sát vào xe để chúng tôi đưa qua cầu".

Liên quan đến đoạn clip trên, lái xe Vũ Huy Công (29 tuổi, quê Vụ Bản, Nam Định) nói, đây là việc rất bình thường, không có gì phải nêu gương. "Ai ở trong hoàn cảnh đó cũng đều làm như vậy" - Công chia sẻ.

Anh Công cho biết, khi anh Nam nhoài người báo thì anh giảm tốc độ xe thật chậm để "dìu" người lái xe máy qua cầu an toàn. Cũng theo lời anh Công, đưa được người dân qua cầu an toàn, họ cảm ơn xong mình tiếp tục hành trình và cũng không nghĩ đến nữa.

Cũng theo lời anh Công, đưa được người dân qua cầu an toàn, họ cảm ơn xong mình tiếp tục hành trình và cũng không nghĩ đến nữa.

"Chỉ đến khi anh em bạn bè gọi hỏi thăm, tôi mới biết và xem lại clip thấy cũng vui. Nhất là hôm đấy đúng ngày kỷ niệm thành lập ngành Công an nhân dân (19/8), mà tình cờ mình lại làm được một việc ý nghĩa" - Công bày tỏ.

Thượng sĩ Nguyễn Xuân Nam còn cho biết, sau khi đưa người đàn ông qua bên kia cầu, anh nhìn thấy một người đứng đó giơ điện thoại lên quay.

"Tôi còn quay sang mắng anh ta mưa gió thế không về đi còn ra đây tự sướng" - lời anh Nam. Không ngờ, đến chiều 2 anh về đến Hà Nội được bạn bè thông báo mới biết mình được lên báo.

Trước đó, sáng 19/8, trên mạng xã hội Facebook đã đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh một chiếc xe khách biển xanh đang chắn gió cho chiếc xe máy đi qua cầu Bãi Cháy trong thời tiết gió bão.

Chủ nhân đoạn video cho biết, vào thời điểm chiếc xe máy đi trên cầu Bãi Cháy gió thổi to, chiếc xe máy đang đi chậm bị gió tạt ngang đầu xe hất vào thành cầu không thể đi tiếp. Người điều khiển xe máy đã may mắn gặp tài xế xe khách tốt bụng đi chậm để chắn gió cho xe máy qua cầu.

Sau khi clip này được chia sẻ trên mạng xã hội, hành động "có tâm" của tài xế biển xanh đã được nhiều người tán dương "Bác tài rất rất có tâm, chúc bác tài thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường".

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục