Chuyện lạ World Cup 2014: không được phản ứng, không la hét... khi bị cướp

(Tinmoi.vn) Không phản ứng, la hét... khi bị cướp để đảm bảo an toàn. Đó là lời khuyến cáo của cảnh sát Brazil cho những du khách khi đến xem World Cup 2014 tại đây.

(Tinmoi.vn) Không phản ứng, la hét... khi bị cướp để đảm bảo an toàn. Đó là lời khuyến cáo của cảnh sát Brazil cho những du khách khi đến xem World Cup 2014 tại đây.

 

World Cup 2014 sắp diễn ra tại Brazil, nhưng vấn đề an ninh của nước này vẫn là vấn đề nhức nhối. Brazil là một trong những đất nước có tỉ lệ người phạm tội cao nhất trên thế giới. Để đảm bảo an toàn cho những du khách có ý định tới Brazil xem World Cup 2014, phía cảnh sát nước này đã xuất bản cuốn sách nhỏ cùng những lời khuyến cáo.

Theo đó, cảnh sát Brazil khuyên du khách ‘Không phản ứng lại, không la hét hay tranh luận khi bị cướp giật. Du khách không nên đi ra ngoài vào ban đêm, không nên phô bày những trang sức hay vật dụng đắt tiền vì nó có thể thu hút những sự chú ý của những kẻ cướp giật. Khi đi ra ngoài, phải luôn để ý xem có ai đang theo dõi mình đằng sau không’.

Chuyện lạ World Cup 2014: không được phản ứng, không la hét... khi bị cướp 5

150.000 cảnh sát và binh lính được huy động để đảm bảo an ninh cho World Cup 2014

Theo con số thống kê trong năm 2012, Brazil có tỉ lệ giết người là 25,2/100.000. Đây là con số đáng sợ, ngay cả những người thực thi nghĩa vụ tại quốc gia này còn phải e ngại đối mặt với những kẻ bất chấp luật pháp.

Hiện tại, 32 đội bóng tham dự VCK World Cup 2014 đã công bố danh sách triệu tập các cầu thủ tới Brazil. Theo dự kiến, ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh này sẽ khai mạc vào ngày 12/6 tới đây. Được biết, nước chủ nhà Brazil sẽ huy động 150.000 cảnh sát và binh lính để đảm bảo an ninh.

T.A.KT

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục