Khu vườn rộng 3.500m² ngập tràn hoa quả của ông chủ tiệm nail người Việt thành đạt trên đất Mỹ

Cuộc sống của anh Nhattan Bui tại Mỹ khiến nhiều người mơ ước. Mỗi ngày đối với anh là một ngày vui trọn vẹn bên vợ con, gia đình, trong ngôi nhà rộng rãi cùng khu vườn trĩu quả, xanh tươi và một công việc mà anh yêu thích.

Cuộc sống của anh Nhattan Bui tại Mỹ khiến nhiều người mơ ước. Mỗi ngày đối với anh là một ngày vui trọn vẹn bên vợ con, gia đình, trong ngôi nhà rộng rãi cùng khu vườn trĩu quả, xanh tươi và một công việc mà anh yêu thích.

Ông bố hai con Nhattan Bui hiện đang sinh sống cùng gia đình của mình tại Mỹ. Sang xứ người từ năm 17 tuổi. Sau 23 năm xa quê, với sự nỗ lực hết mình, anh Nhattan Bui hiện đang là chủ một tiệm nail lớn tại Mỹ. Ngoài công việc chính ấy, vợ chồng anh dành nhiều thời gian cho gia đình, cho hai con và cho niềm yêu thích đặc biệt từ thuở nhỏ, đó là trồng cây, làm vườn.

Gia đình hạnh phúc cảu ông chủ tiệm nail.

Khu vườn rộng 3.500m² ngập tràn hoa quả của ông chủ tiệm nail người Việt thành đạt trên đất Mỹ 2Khu vườn rộng 3.500m² ngập tràn hoa quả của ông chủ tiệm nail người Việt thành đạt trên đất Mỹ 3

Anh Nhattan Bui bên khu vườn của gia đình mình tại Mỹ.

Hai con trai của anh cũng rất thích khu vườn của bố.

Anh Nhattan Bui còn có sở thích nấu nướng nhiều món ăn ngon.

Khu vườn của gia đình anh Nhattan Bui nằm trên mảnh đất 3500m². Xung quanh nhà được anh trồng rau, các loại cây hoa nhỏ nhắn xinh xinh. Bên cạnh đó là khu vườn trĩu trịt các loại quả ngon như táo, lê, cherry, dâu, mận Mỹ, hồng giòn… Mọi người không chỉ bất ngờ với tài khéo léo của một người đàn ông Việt trong việc làm vườn mà anh còn đảm đang trong việc chăm sóc con, nấu ăn đủ các món ngon chẳng thua kém bất kỳ bà nội trợ nào.

Ngôi nhà sang trọng của gia đình anh Nhattan Bui nhìn từ bên ngoài.

Không gian sân vườn đều có những khoảng diện tích ngoại thất trồng cây và hoa.

Góc bếp bên ngoài hiên, phía sau nhà.

Khoảng sân được đặt sofa ngoài trời.

Tiết lộ về lý do làm vườn, trồng cây, anh Nhattan Bui cho biết, vì từ thuở nhỏ, anh được chơi bên khu vườn của bà nội. Khu vườn ấy được nội anh trồng đủ loại cây trái tại Long Thành, Đồng Nai. Vườn được bà anh trồng đủ loại trái như chôm chôm, đu đủ, sầu riêng, bưởi, chuối… 

Ngày bà mất, do không ai trông coi được vườn nên đành bán cho một người dân trong vùng. Cũng bởi hai con của anh chưa có cơ hội được ngắm nhìn, được tận hưởng những quả thơm ngọt lành và vui chơi trong không gian bình yên như thế nên anh đã quyết định tự tay trồng các loại cây, quả trong chính khu vườn của mình ở Mỹ.

Khu vườn được trồng nhiều loại rau sạch.

Rau cải bẹ năm nào cũng tươi tốt.

Khổ qua sai trĩu quả.

Hẹ tốt tươi.

Bầu sai quả.

Bí ngòi sai quả.

Cải cúc.

Cà tím. 

Khu vườn rộng 3.500m² ngập tràn hoa quả của ông chủ tiệm nail người Việt thành đạt trên đất Mỹ 18Khu vườn rộng 3.500m² ngập tràn hoa quả của ông chủ tiệm nail người Việt thành đạt trên đất Mỹ 19Khu vườn rộng 3.500m² ngập tràn hoa quả của ông chủ tiệm nail người Việt thành đạt trên đất Mỹ 20
Khu vườn rộng 3.500m² ngập tràn hoa quả của ông chủ tiệm nail người Việt thành đạt trên đất Mỹ 21Khu vườn rộng 3.500m² ngập tràn hoa quả của ông chủ tiệm nail người Việt thành đạt trên đất Mỹ 22

Anh rất mát tay trong việc trồng các loại rau quả sạch.

Anh Nhattan Bui cho biết: "Bước đầu trồng cây mình cũng chưa có kinh nghiệm gì. Mình không dùng đúng loại đất và không bón phân đúng cách nên cây trái hay bị héo và không được tươi tốt, xum xuê quả như bây giờ. Tuy nhiên sau đó, mình đã mày mò, học hỏi thêm kinh nghiệm của những người quen và kiến thức trên mạng, mình đã rút ra được nhiều kinh nghiệm để trồng trọt được dễ dàng và thu hoạch được nhiều hơn".

Cây ớt đếm mãi không hết quả.

Bí đao trong vườn.

Đậu cove xanh.

Su su.

Về việc trị sâu bệnh cho khu vườn, anh thường xay nhuyễn tỏi pha với nước rửa chén, sau đó bỏ vào bình xịt để phun cho cây. Làm vườn tuy vất vả nhưng cả nhà anh đều thấy đó là một công việc, một sự trải nghiệm vô cùng thú vị. Cũng nhờ việc làm vườn, tình cảm giữa các thành viên trong nhà được gắn bó hơn. Các con anh cũng yêu thiên nhiên hơn. Mỗi ngày đi làm vất vả, khi trở về nhà, vợ chồng anh cảm thấy như được thư giãn và vui vẻ hơn.

Khu vườn rộng 3.500m² ngập tràn hoa quả của ông chủ tiệm nail người Việt thành đạt trên đất Mỹ 28Khu vườn rộng 3.500m² ngập tràn hoa quả của ông chủ tiệm nail người Việt thành đạt trên đất Mỹ 29Khu vườn rộng 3.500m² ngập tràn hoa quả của ông chủ tiệm nail người Việt thành đạt trên đất Mỹ 30
Khu vườn rộng 3.500m² ngập tràn hoa quả của ông chủ tiệm nail người Việt thành đạt trên đất Mỹ 31

Các loại quả trong vườn.

Để bớt đi nỗi nhớ nhà sau nhiều năm xa cách, anh Nhattan Bui trồng khá nhiều các loại rau Việt như rau muống, cải bẹ xanh, diếp cá, mồng tơi, hẹ, mùi tàu, tía tô, hành lá…, các loại quả như cà tím, dưa leo, khổ qua, bầu, bí, mướp… Anh còn có sở thích nấu nướng. Vì thế mỗi lần nấu ăn, cần đến loại rau gì, anh lại cầm theo rổ và kéo, chạy ra vườn là có ngay rau sạch mà không cần phải đi chợ.

Những ngày cuối tuần hay những khi rảnh rỗi, vợ chồng anh cùng hai con lại ra vườn, tạo không gian đầm ấm, cùng nhau nấu nướng những món ăn ngon, hay cùng nhau làm vườn, thu hoạch rau trái. Hạnh phúc đối với anh vô cùng giản dị và bình yên như thế.

Mộc Hương

Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục