Tin mới

Kì lạ bạn trai chưa gặp đã đòi cưới và lý do thực sự bất ngờ phía sau

Thứ ba, 20/11/2018, 13:50 (GMT+7)

Chỉ từ một bức ảnh, anh ấy đã nói với mẹ rằng muốn cưới tôi. Tôi đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác...

Chỉ từ một bức ảnh, anh ấy đã nói với mẹ rằng muốn cưới tôi. Tôi đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác...

Khi Ben ngỏ lời mời đi chơi riêng, tôi khá bất ngờ. Dù biết nhau từ hơn 4 năm về trước qua một người bạn chung, cả hai chỉ mới nói chuyện được vài tháng. Dù vậy, qua một thời gian tìm hiểu, tôi nhận thấy anh chàng này khá chân thành nên cũng nhận lời.

Buổi hẹn đáng nhớ

Buổi hẹn đầu tiên diễn ra khá suôn sẻ. Ben đón tôi tại nhà với một bó hoa tuyệt đẹp. Trên đường đi ăn tối, tôi khá ngạc nhiên khi biết Ben có hẹn với một vài người bạn và có ý định giới thiệu tôi với những người bạn ấy. Tôi luôn cho rằng sẽ chỉ có hai người trong buổi hẹn đầu tiên và không nghĩ mình lại được giới thiệu cùng bạn bè anh ấy ngay lần đầu gặp mặt. Khi tới nơi, 4 người bạn của Ben gồm một cặp vợ chồng và một cặp đôi khác đã chờ sẵn.

Trong suốt bữa ăn, Ben khá trầm và nhường lời cho những người bạn là chủ yếu. Khi bạn bè của anh ấy nhắc tới đám cưới của một anh chàng khác cùng nhóm, Ben chợt mở lời mời tôi tham dự. Tôi khá bất ngờ bởi nếu đồng ý tham dự, tôi sẽ phải bay sang Jakarta cùng Ben bởi hôn lễ được cử hành tại đó. Tôi chỉ mới gặp anh một lần duy nhất và mối quan hệ chưa thật sự thân thiết để làm điều này. Tôi đành đùa rằng thậm chí mình còn không tham dự đám cưới của những người bạn học cấp hai chứ chưa nói đến đám cưới của một người lạ ở nước ngoài.

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Khi cả nhóm nhắc đến một buổi tiệc cuối năm, Ben lại mời tôi tham gia. Tôi vốn không khoái nơi đông người và càng ghét đồ uống có cồn nên cũng nhanh chóng từ chối lời mời này. Tuy vậy, tôi không muốn buổi hẹn hò đầu tiên đi vào ngõ cụt nên sau đó đã gợi ý buổi hẹn thứ hai một cách riêng tư hơn. Theo những gì tôi cảm nhận, Ben là một anh chàng nhút nhát và có chút vụng về. Tuy vậy sự chân thành đã khiến tôi quyết định cho anh ấy thêm cơ hội.

Buổi hẹn thứ hai của chúng tôi diễn ra cũng không có gì đặc biệt ngoại trừ một điểm nhỏ. Tôi phát hiện anh ta lén chụp hình trong lúc tôi đang lựa đồ ăn. Sau khi trở về, tôi thấy anh đăng ảnh của tôi lên Instagram kèm theo dòng caption: "Anh thực sự thích em!"

Ben liên tiếp tạo cho tôi những sự ngạc nhiên khó lý giải. Ngay lập tức, tôi gọi cho Ben và hỏi nguyên do vì sao chỉ mới tiếp xúc một vài lần mà đã có cảm xúc với tôi nhiều như vậy. Câu trả lời của anh thực sự khiến tôi bất ngờ.

Ben biết tôi từ cách đây hơn một năm nhưng không hề bắt chuyện hay có động thái nào xúc tiến chuyện tình cảm vì lúc đó tôi đã có người yêu. Dù chưa lấy lại được niềm tin sau thất bại đổ vỡ cuộc tình 5 năm nhưng tôi nghĩ mình chẳng còn gì để mất. Và đó cũng là lý do tôi chấp nhận tình cảm của Ben.
Thử thách

Tôi nói với Ben rằng mình cần thời gian để suy nghĩ mọi chuyện. Ben nhanh chóng đồng ý và không hối thúc về những lần gặp mặt nữa. Cả hai quyết định dành thêm thời gian tìm hiểu để biết có nên tiến tới hẹn hò hay không. Thông thường, Ben sẽ đón tôi mỗi sáng và đưa tôi về sau giờ làm. Dù khá chu đáo và cẩn thận, tôi vẫn không cảm thấy thoải mái khi ở cạnh anh. Ben là một người có tính sở hữu cao và thường kiểm soát tôi khá chặt về giờ giấc. Rất nhiều lần anh yêu cầu tôi đừng về muộn dù tôi chỉ ở lại trò chuyện một chút với đồng nghiệp. Anh cũng hay hỏi tôi làm gì vào giờ nghỉ trưa dù tôi đã chụp một bức ảnh về bữa ăn gửi cho anh ấy. Có lẽ tôi là người khá tự do và phóng khoáng nên không phù hợp kiểu quan tâm như vậy. Chỉ sau năm ngày, tôi quyết định dừng lại mọi chuyện và chấm dứt mối quan hệ này.

Kì lạ bạn trai chưa gặp đã đòi cưới và lý do thực sự bất ngờ phía sau 1
 Ảnh minh họa. Ảnh Internet

Khỏi phải nói, Ben nhắn tin rất dài giải thích và nói rằng thời gian quá ngắn chưa đủ để tôi hiểu hết về anh ta. Thế nhưng, tôi kiên quyết từ chối và cho anh biết rằng cả hai không hề hợp và sẽ chẳng có tương lai cho mối quan hệ này.

Thậm chí để níu kéo, Ben còn gửi cho tôi ảnh chụp màn hình tin nhắn khi anh trò chuyện cùng mẹ. Trước ngày hẹn hò đầu tiên, Ben nói rằng sẽ cưới tôi. Tôi quá kinh ngạc khi biết điều này. Đây hẳn là lý do anh năm lần bảy lượt mời tôi đến nhà dù chỉ gặp có vài lần. Rất may, khi đó tôi đã nhanh chóng từ chối nếu không đã rơi vào tình huống vô cùng khó xử.

Ngay đến tận bây giờ, thỉnh thoảng Ben vẫn nhắn tin hỏi tôi về cơ hội thứ hai. Tôi không chặn liên lạc của anh ta bởi chúng tôi vẫn có bạn chung và tôi không muốn mọi chuyện trở nên quá căng thẳng. Tôi chọn cách im lặng để anh ta tự hiểu mọi chuyện. Hy vọng trong tương lai anh sẽ trưởng thành hơn và tìm được một người phụ nữ phù hợp với mình.

MHQ

Theo Helino/ Trí thức trẻ

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news