Tin mới

Kinh hoàng vợ cắt "của quý" của chồng phơi khô làm...vòng đeo cổ

Thứ ba, 13/05/2014, 11:03 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) (Tinmoi.vn) Hiện nay một bộ lạc thuộc vùng Tasmania hiện vẫn giữ hủ tục kỳ quái, các quá phụ sẽ phải cắt "của quý" của người chồng quá cố, phơi khô và đeo lên cổ để làm bùa hộ mệnh, tránh tà ma và xui xẻo.

(Tinmoi.vn) Hiện nay một bộ lạc thuộc vùng Tasmania hiện vẫn giữ hủ tục kỳ quái, các quá phụ sẽ phải cắt "của quý" của người chồng quá cố, phơi khô và đeo lên cổ để làm bùa hộ mệnh, tránh tà ma và xui xẻo.

Theo tin tức Tasmania là một hòn đảo ở phía Đông Nam của nước Úc. Tasmania luôn được đánh giá là hòn đảo của nguồn cảm hứng với môi trường thiên nhiên rộng lớn và hoang dã.

Kinh hoàng vợ cắt 'của quý' của chồng phơi khô làm...vòng đeo cổ 5

Bộ lạc thuộc đảo Tasmania vẫn giữ hủ tục lỳ lạ người vợ phải cắt "của quý" của chồng quá cố phơi khô, đeo vào cổ 

Khoảng 37% diện tích của đảo Tasmania là các khu bảo tồn thiên nhiên, công viên quốc gia hay những địa điểm di sản thế giới. 

Hiện nay một số vùng đất xa xôi của đảo Tasmania vẫn giữ hủ tục, khi người chồng qua đời, người vợ phải cắt "của quý" của người chồng, phơi khô và đeo lên cổ.

Theo quan niệm của người dân Tasmania thì chiếc vòng cổ làm từ bộ phận sinh dục khô này của người chồng chính là một lá bùa hộ mệnh, có tác dụng bảo vệ cho người vợ khỏi những tà ma cũng như những yếu tố xâm hại khác khi người chồng đã mất đi.

Kinh hoàng vợ cắt 'của quý' của chồng phơi khô làm...vòng đeo cổ 6

Người vợ sẽ phải đeo "của quý" của chồng quá cố đến khi đi bước nữa

Việc đeo "của quý" của chồng chỉ dừng lại khi người vợ đi bước nữa. Ngày người vợ thành hôn với chồng mới, thầy cúng của làng sẽ làm lễ trả lại "của quý" cho người chồng quá cố đồng thời "giải thích" để người chồng yên lòng ra đi.

P.V

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news