Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức thanh tra đột xuất các địa phương

Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra trong 2 ngày 7-8/9, Bộ GD - ĐT dự kiến huy động 8.000 cán bộ, giảng viên của 200 cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại các địa phương.

Theo Bộ GD-ĐT, nhằm chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, bộ sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra đột xuất ở tất cả khâu của kỳ thi, đồng thời xây dựng các phương án dự phòng xử lý tình huống xảy ra thiên tai, dịch bệnh hoặc khi có thông tin phản ánh tiêu cực, sai phạm trong công tác tổ chức thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức thanh tra đột xuất các địa phương 1
Theo Bộ GD-ĐT, đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ được ấn định vào ngày 7 và 8/7. Ảnh minh hoạ

Cụ thể, Bộ GD-ĐT sẽ thành lập 10 đoàn kiểm tra ngẫu nhiên tại 20 sở GD-ĐT, không trùng lặp với đoàn của Ban chỉ đạo thi cấp quốc gia. Sẽ có 5 đoàn do lãnh đạo bộ làm trưởng đoàn và các thành viên BCĐ kiểm tra tại địa phương trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức thi.

Trong kỳ thi năm nay, đại diện Thanh tra Chính phủ cũng sẽ có mặt trong BCĐ thi cấp quốc gia. Thanh tra các tỉnh, thành trực thuộc trung ương cử người tham gia BCĐ thi cấp tỉnh và tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra kỳ thi của địa phương theo chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức thanh tra đột xuất các địa phương 2
Đợt 2 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, gồm các thí sinh thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế, thí sinh cư trú trong khu vực đang bị phong tỏa, thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng.

Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức thanh tra đột xuất các địa phương, những vùng hoặc khâu dễ xảy ra vấn đề, biến cố. Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, tại 63 tỉnh, thành sẽ thành lập 63 đoàn kiểm tra công tác coi thi. Trong đó, trưởng đoàn và thành viên là lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các cơ sở giáo dục đại học. Mỗi đoàn có ít nhất 2 cơ sở giáo dục đại học tham gia.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức thanh tra đột xuất các địa phương 3
Thí sinh TP.HCM vẫn chưa biết mình dự thi vào thời gian nào. Ảnh minh họa

Bộ GD-ĐT dự kiến huy động 8.000 cán bộ, giảng viên của 200 cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Các cán bộ có trong danh sách đoàn thanh tra kỳ thi sẽ phải trải qua một khóa tập huấn và có đánh giá kết quả sau khi kết thúc khóa học. Chỉ những cán bộ, giảng viên đạt yêu cầu, nắm vững nghiệp vụ công tác thanh tra mới có tên trong danh sách để gửi lên Bộ GD-ĐT, tham gia làm nhiệm vụ thanh tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục