Lai dắt cá voi 5 tấn từ Trường Sa về chôn tại đảo Lý Sơn

Con cá voi, hay còn gọi là cá ông, dài 15 m, được phát hiện trong tình trạng đã chết và được tàu của ông Trương Đình Kỳ đưa từ Trường Sa về Lý Sơn trưa 13/4.

Con cá voi, hay còn gọi là cá ông, dài 15 m, được phát hiện trong tình trạng đã chết và được tàu của ông Trương Đình Kỳ đưa từ Trường Sa về Lý Sơn trưa 13/4.

Lai dắt cá voi 5 tấn từ Trường Sa về chôn tại đảo Lý Sơn 1

Ngay từ sáng 13/4, rất đông người dân trên đảo và khách du lịch đã tập trung về xã An Hải để chứng kiến các ngư dân lai dắt cá ông về đảo an táng. Con cá được tàu cá QN96291 phát hiện. Phó chủ tịch xã An Hải ước tính con cá nặng chừng 5 tấn, dài 15 m.

Lai dắt cá voi 5 tấn từ Trường Sa về chôn tại đảo Lý Sơn 2

Theo quan niệm của các ngư dân, cá ông là con vật rất linh thiêng, cá chết và dạt vào vùng nào thì sẽ đem lại may mắn cho vùng đất đó.

Lai dắt cá voi 5 tấn từ Trường Sa về chôn tại đảo Lý Sơn 3

Con cá ông lần này được người dân Lý Sơn chuẩn bị an táng đã bắt đầu phân hủy.

Lai dắt cá voi 5 tấn từ Trường Sa về chôn tại đảo Lý Sơn 4

Chính vì quan niệm về sự linh thiêng của cá ông nên người dân tại 2 xã An Hải và An Vĩnh đều muốn giành phần mai táng và lập đền thờ ở xã mình.

Lai dắt cá voi 5 tấn từ Trường Sa về chôn tại đảo Lý Sơn 5

Khá nhiều người dân tập trung tại cửa đình An Hải, nhiều người cho biết với những ngư dân đi biển, nơi nào phát hiện được cá voi mắc cạn, tục gọi là “ông lụy” thì có bổn phận chôn cất để “ông” phù hộ dân làng ấm no, tai qua nạn khỏi và cầu yên cho thuyền ra khơi được nhiều mẻ cá lớn. Nhiều nơi tổ chức khá long trọng và còn xây cả lăng mộ cho "Ngài". 

 

Xem thêm video Clip Shayne Ward làm hàng nghìn fan Việt điên đảo

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục