Làm đẹp ngôi nhà với vật dụng độc đáo từ những thứ bỏ đi

Trong cuộc sống hàng ngày, có nhiều vật dụng mà bạn không sử dụng, phải bỏ đi, có những vật có thể phân hủy nhanh, có những vật mất thời gian khá lâu mới có thể phân hủy được. Tuy nhiên, chỉ với vài mẹo đơn giản cùng óc sáng tạo, bạn đã có thể tự chế thành những vật dụng độc đáo đầy bất ngờ.

Trong cuộc sống hàng ngày, có nhiều vật dụng mà bạn không sử dụng, phải bỏ đi, có những vật có thể phân hủy nhanh, có những vật mất thời gian khá lâu mới có thể phân hủy được. Tuy nhiên, chỉ với vài mẹo đơn giản cùng óc sáng tạo, bạn đã có thể tự chế thành những vật dụng độc đáo đầy bất ngờ.

Với những chiếc lốp hỏng, những bình hoa bỏ đi, hay những cốc nhựa dùng 1 lần...bạn đã có thể làm chúng thành những vật đáng yêu và siêu ngộ nghĩnh rồi. 

Làm đẹp ngôi nhà với vật dụng độc đáo từ những thứ bỏ đi 1

Nhiều nghiên cứu cho thấy, những chiếc lốp bỏ đi nếu không biết cách xử lý sẽ gây hại cho môi trường. Nhiều người còn đốt lốp tạo mùi khó chịu và ô nhiễm không khí. Bạn có thể tận dụng lốp hỏng để làm thành đồ dùng trong nhà.

 

Làm đẹp ngôi nhà với vật dụng độc đáo từ những thứ bỏ đi 2

Chỉ cần hai chiếc lốp chồng lên nhau thêm mặt kính là bạn có được chiếc bàn bền vững, chịu đựng thời tiết tốt.

 

Làm đẹp ngôi nhà với vật dụng độc đáo từ những thứ bỏ đi 3

Bồn hoa làm từ lốp quấn dây thừng làm đẹp cho sân vườn.

 

Làm đẹp ngôi nhà với vật dụng độc đáo từ những thứ bỏ đi 4

Nơi để lý tưởng cho những chiếc ô, gậy chống của người cao tuổi.

 

Làm đẹp ngôi nhà với vật dụng độc đáo từ những thứ bỏ đi 5

Nếu chưa thể làm được những bậc cầu thang vững chãi, bạn hãy xếp lốp thành một lối đi an toàn cho con đường dốc.

Đừng vội vứt bỏ những chiếc ly nhựa sau khi đã sử dụng. Hãy giữ chúng lại và rửa sạch, nó sẽ giúp bạn tạo ra những chiếc đèn chùm vô cùng độc đáo.
Nguyên liêu cần chuẩn bị rất đơn giản: đầu tiên không thể thiếu chính là những chiếc ly nhựa mà bạn từng định vứt vào sọt rác, kềm bấm, đinh, kẹp giấy. Tiếp đến sử dụng kềm bấm kẹp giấy để kết nối chúng lại với nhau như hình bên dưới.

Làm đẹp ngôi nhà với vật dụng độc đáo từ những thứ bỏ đi 6
 

Cứ thế, kết dính chúng lại với nhau, chú ý trong quá trình làm, tạo dáng cho chúng thành hình cầu và cho chúng thật đều nhau như vậy mới đẹp được. Và ở chiếc ly nhựa cuối cùng, khoét một cái lỗ để luồng bóng đèn vào trong. Vậy là bạn đã có một chiếc đèn chùm siêu “cute”mà lại rất ít tốn kém. Và đây là thành quả cuối cùng.

Làm đẹp ngôi nhà với vật dụng độc đáo từ những thứ bỏ đi 7

Ứng dụng những chiếc ly nhựa với màu sắc khác nhau sẽ tạo ra những chiếc đèn chùm với ánh sáng khác nhau. Hãy lựa chọn cho mình màu sắc mà bạn yêu thích.

Những chiếc xe đạp cũ sẽ chỉ là một đống sắt vụn nếu như không có sự sáng tạo và khéo léo của bạn. Hãy thử tưởng tượng khi những người bạn của bạn ghé thăm họ sẽ phải trầm trồ ngạc nhiên thú vị thế nào khi nhìn thấy hình ảnh này trong góc phòng nhà bạn.

 

Làm đẹp ngôi nhà với vật dụng độc đáo từ những thứ bỏ đi 8
 

Có ai không cảm thấy thích thú với cái chậu bông đầy màu sắc như thế này nó nằm trên một chiếc ghế cũ tái chế được sơn lại quá thú vị phải không nào. Hay những đôi giày, ủng cũ cũng được tận dụng tối đa. Chỉ cần một góc nhỏ thôi cũng đủ làm cho bạn cảm thấy yêu đời hơn rồi.

Làm đẹp ngôi nhà với vật dụng độc đáo từ những thứ bỏ đi 9
 
Làm đẹp ngôi nhà với vật dụng độc đáo từ những thứ bỏ đi 10
 

Minh Di (Tổng hợp)

 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục