Tin mới

Lễ bế giảng vắng lặng không bóng người trong mùa Covid: Giấy khen còn đó, học sinh vắng rồi

Thứ tư, 26/05/2021, 11:18 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Mùa Covid-19 năm nay đến đúng vào giai đoạn các học sinh đang chuẩn bị kết thúc năm học 2020/2021. Vì thế, hình ảnh những lễ bế giảng không một bóng người khiến người ta lại càng xót xa hơn.

Mùa Covid năm nay ập đến đúng vào thời điểm các học sinh đang chuẩn bị làm bài thi học kỳ 2 và chuẩn bị kết thúc năm học. Dịch Covid-19 đã khiến rất nhiều học sinh được nghỉ hè sớm, còn các nhà trường đành chọn phương án cho nghỉ trước, khi nào tạm ổn mới để học sinh trở lại thi sau.

Trong bối cảnh đó, hình ảnh những Lễ bế giảng vắng lặng chưa từng có khiến nhiều người không khỏi xót xa. Theo Zingnews, sáng ngày 25/5, trường tiểu học Lê Lai, quận Hải Châu, Đà Nẵng đã tổ chức Lễ bế giảng năm học 2020-2021.

Lễ bế giảng vắng lặng không bóng người trong mùa Covid: Giấy khen còn đó, học sinh vắng rồi 1
Ảnh: Trường Tiểu học Lê Lai, Đà Nẵng

Một Lễ bế giảng với đầy đủ những phần thưởng, bằng khen, giấy khen cho các học sinh có thành tích học tập tốt trong suốt năm học vừa qua. Các thầy cô giáo cũng đã có mặt từ sớm, chuẩn bị đầy đủ các phần thưởng.

Chỉ có điều Lễ bế giảng này vắng lặng quá! Không một học sinh nào xuất hiện để nhận những phần quà này. Không cờ hoa, không văn nghệ, Lễ bế giảng diễn ra nhanh chóng và hạn chế tiếp xúc nhất có thể. 

Lễ bế giảng vắng lặng không bóng người trong mùa Covid: Giấy khen còn đó, học sinh vắng rồi 2
Phụ huynh chỉ đến lấy quà, giấy khen và nhanh chóng ra về. Ảnh: Trường Tiểu học Lê Lai, Đà Nẵng

Để đảm bảo quy định phòng chống dịch, trường đã chia thời điểm phát phần thưởng và giấy khen cho từng khối lớp tương ứng trong hai buổi sáng, chiều. Phụ huynh đến nhận quà sẵn trên từng bàn học, tránh việc nhầm lẫn và cũng để an toàn hơn. 

Lễ bế giảng vắng lặng không bóng người trong mùa Covid: Giấy khen còn đó, học sinh vắng rồi 3
Các phần quà và giấy khen được đặt ở vị trí ngồi của từng em để tránh nhầm lẫn. Ảnh: Trường Tiểu học Lê Lai, Đà Nẵng

Đại diện trường tiểu học Lê Lai cho hay: "Năm học này rất đặc biệt. Mọi năm, cứ đến dịp bế giảng, sân trường nhộn nhịp hẳn. Học sinh háo hức chờ ngày này để được lên bục sân khấu, nhận tuyên dương. Năm nay, tôi thấy thương các con.

Nhưng trường cũng nỗ lực để thực hiện chu đáo nhất có thể, hồ sơ học sinh được đựng trong bì riêng, ghi tên học sinh. Phần thưởng, giấy khen được gói cẩn thận kèm thư chúc mừng của cô hiệu trưởng.”

Lễ bế giảng vắng lặng không bóng người trong mùa Covid: Giấy khen còn đó, học sinh vắng rồi 4
Một Lễ bế giảng lặng lẽ, không văn nghệ cũng chẳng cờ hoa trong mùa Covid. Ảnh: Trường Tiểu học Lê Lai, Đà Nẵng

Ai cũng cảm thấy có đôi chút chạnh lòng, xót xa khi nhìn những lễ bế giảng như vậy. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đây là cách làm hiệu quả, an toàn nhất. Ai cũng mong sao dịch sớm được đẩy lùi để tất cả có thể trở lại nhịp sống như bình thường. 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: bế giảng covid-19