Tin mới

Lê Công Tuấn Anh: Căn nhà 30m2 đổ nát chôn chặt mối tình oan trái

Thứ năm, 18/10/2018 10:47

Cuộc tình tay ba Minh Anh - Lê Công Tuấn Anh - Vân Anh đến ngày nay vẫn được dư luận quan tâm.

Cuộc tình tay ba Minh Anh - Lê Công Tuấn Anh - Vân Anh đến ngày nay vẫn được dư luận quan tâm.

Vừa mới đây, để tưởng nhớ 22 năm ngày mất của tài tử màn bạc Lê Công Tuấn Anh (17/10/1996-17/10/2018), nhiều bạn bè thân thiết một thời của anh như diễn viên Kim Chi, Phước Sang, Nhật Cường, danh hài Hữu Nghĩa,...đã cùng tổ chức đám giỗ ngay tại nghĩa trang Chùa nghệ sĩ ở Gò Vấp (TP.HCM) khiến nhiều người xúc động.

Lê Công Tuấn Anh: Căn nhà 30m2 đổ nát chôn chặt mối tình oan trái 1

Các nghệ sĩ tề tựu đông đủ tổ chức lễ giỗ cho Lê Công Tuấn Anh.

Tên tuổi của Lê Công Tuấn Anh từng gắn với hàng loạt bộ phim ăn khách như Vị đắng tình yêu, Tuổi thơ dữ dội, Em còn nhớ hay em đã quên, Anh chỉ có mình em, Vĩnh biệt Cali, Vĩnh biệt mùa hè, Xác chết trên cao nguyên, Cô thủ môn tội nghiệp, Áo trắng sân trường,... Giữa lúc tài năng đang được khẳng định, con đường nghệ thuật đang mở rộng và sự nghiệp diễn viên đang lên như diều gặp gió thì bất ngờ Lê Công Tuấn Anh đột ngột ra đi.

Lê Công Tuấn Anh: Căn nhà 30m2 đổ nát chôn chặt mối tình oan trái 2

Lê Công Tuấn Anh trong một cảnh phim Áo trắng sân trường.

Vào viện trong trạng thái mơ hồ, trên tay cầm nguyên lọ thuốc dở dang, nam diễn viên đã rời xa cõi tạm bằng thuốc Quinine Sulfate – một loại thuốc sốt rét cực mạnh trong sự ngỡ ngàng của người thân, bạn bè, người hâm mộ.

Ngay từ giờ phút đó, tin diễn viên điện ảnh nổi tiếng Lê Công Tuấn Anh qua đời tại Bệnh viện 115 đã trở thành sự kiện gây sốc dư luận và giới nghệ sĩ bàng hoàng không tin đó là sự thật. Bạn bè thân thiết của anh như Phước Sang, Nhật Cường, Lê Tuấn Anh… đã có mặt để lo hậu sự cho Lê Công nhưng vẫn chưa tin là bạn mình đã chết.

Không nhà, không cửa, căn nhà mướn của anh ở đường Tô Hiến Thành quá nhỏ không thể tổ chức tang lễ. Nghệ sĩ Kim Cương đã tới chùa Vĩnh Nghiêm nhưng thất bại, cuối cùng chùa Xá Lợi đã mở rộng vòng tay với Lê Công.

Lễ tang của Lê Công Tuấn Anh ngày ấy có hàng chục nghìn người tiễn đưa. Thậm chí, nhiều tuyến đường phố Sài Gòn rơi vào tình trạng tắc nghẽn.

ăn nhà nằm trong con hẻm sâu đường Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10 vừa chật hẹp vừa tồi tàn, tối tăm, rách nát, xung quanh đó toàn ao tù nước đọng.

Trong nhà chẳng có vật gì đáng giá ngoài chiếc tivi 21inch hiệu Gold Star, đầu máy video hiệu Sharp M90, một máy cassette để bàn hiệu Aiwa và 2 cái quạt bàn cũ kỹ.

Nhà không có tủ đựng quần áo nên quần áo phải treo trên tường, không có giường ngủ, chỉ có hai tấm nệm loại một người nằm, một cái trải dưới nền nhà, một cái dựng cặp theo vách tường.

Trong số đồ đạc anh để lại đáng chú ý có cuốn nhật ký ghi lại nhiều điều bí mật. Trong đó cuối trang nhật ký Lê Công Tuấn Anh đã ghi lại những dòng gần như trăn trối: “… Nếu không đi đến được hôn nhân anh sẽ chết… Bao nhiêu thư từ của khán giả để hết vào quan tài. Còn 3 triệu đồng và đầu máy video bán đi để lấy tiền lo đám tang. Một số khác như tivi, cassette, dây chuyền thì cho một số người thân. Còn chiếc phonelink có số trùng với ngày sinh của Minh Anh thì tặng lại Minh Anh làm kỷ niệm…”.

Cuối trang nhật ký Lê Công còn viết thêm: “Rất hạnh phúc và thanh thản ra đi…”.

Cạnh đó là một tấm ảnh của người mẫu Minh Anh cỡ 20x25cm, ở mặt sau viết: “Anh yêu em nhất trên đời”.

Lê Công Tuấn Anh ra đi mang theo những bí mật đến nay chưa có lời giải đáp.

Lê Công Tuấn Anh: Căn nhà 30m2 đổ nát chôn chặt mối tình oan trái 3

Cuộc tình tay ba Minh Anh - Lê Công Tuấn Anh - Vân Anh được dư luận quan tâm.

Người ta đồn đoán rằng, chính chuyện tình tay ba giữa anh, người mẫu Minh Anh và nữ diễn viên tên V. là nguyên nhân dẫn đến kết cuộc bi kịch đó.

Và hơn 20 năm sau, người ta lại thấy hai người đàn bà bí ẩn một lần nữa khóc rất nhiều trên bia mộ anh, những oan ức khi xưa có lẽ được gỡ bỏ bằng yêu thương.

May mắn thay, những cô gái đi qua cuộc đời Lê Công Tuấn Anh rồi cũng có một cuộc sống êm đềm, dần xa rời sự hào nhoáng, tai tiếng của showbiz. Cả người mẫu Minh Anh và diễn viên V đều mong mỏi quá khứ được ngủ yên. Rốt cuộc, chỉ có Lê Công Tuấn Anh mang theo cả những bí mật trong cá tính, cuộc đời nghệ sĩ với đủ dư vị cay đắng, ngọt ngào chôn chặt cùng tuổi thanh xuân chạm tới đỉnh cao và cũng đầy giông bão.

Giang Trần (tổng hợp)