Lệ Hằng không ngại trời mưa đi trao nhà cho người dân Quảng Nam

Mới đây, Á hậu Lệ Hằng có chuyến công tác ngắn ngày tại quê nhà tình Quảng Nam để trao tặng nhà tình thương cho ba hoàn cảnh có cuộc sống khó khăn.

Mới đây, Á hậu Lệ Hằng có chuyến công tác ngắn ngày tại quê nhà tình Quảng Nam để trao tặng nhà tình thương cho ba hoàn cảnh có cuộc sống khó khăn.

Lệ Hằng không ngại trời mưa đi trao nhà cho người dân Quảng Nam 1
Trước đó vào cuối tháng 9/2016, Lệ Hằng cùng êkip và đại diện chính quyền Ủy ban Nhân dân huyện Đại Đồng đến tận từng gia đình khảo sát để có thể hỗ trợ một cách tốt nhất. 
Lệ Hằng không ngại trời mưa đi trao nhà cho người dân Quảng Nam 2
Tham gia chuyến hành trình, Lệ Hằng có cơ hội tiếp xúc và trò chuyện cùng các chủ hộ của ba căn nhà thuộc diện cần hỗ trợ. Từng câu chuyện, hoàn cảnh của gia đình đều trở thành động lực thôi thúc người đẹp cố gắng giúp đỡ.
Lệ Hằng không ngại trời mưa đi trao nhà cho người dân Quảng Nam 3
Cả ba hộ gia đình được hỗ trợ đều có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Thế nhưng cái nghèo về vật chất không khiến họ quỵ ngã, mà ngược lại càng mạnh mẽ hơn, vươn lên trong cuộc sống.
Lệ Hằng không ngại trời mưa đi trao nhà cho người dân Quảng Nam 4
Gia đình thứ hai của chị Trương Thị Hợi hoàn toàn thiếu vắng đi cánh tay gánh vác của người đàn ông. Theo lời kể của chị, người chồng thường xuyên bỏ đi, không quan tâm đến gia đình. 
Lệ Hằng không ngại trời mưa đi trao nhà cho người dân Quảng Nam 5

Hai con đầu ngày càng lớn, một bé lại mới sinh,  người vợ tự băn khoăn không biết còn gắng gượng được đến khi nào với căn nhà xập xệ, công việc bấp bênh.

Lệ Hằng không ngại trời mưa đi trao nhà cho người dân Quảng Nam 6
Đó là câu chuyện về chị Nguyễn Thị Kim Lan ở xã Đại Phong mang những vết thương tật trên cơ thể từ năm 18 tuổi khi bị thiêu sống bởi một kẻ độc ác.
Lệ Hằng không ngại trời mưa đi trao nhà cho người dân Quảng Nam 7
Vượt qua được đại hoạ ấy, chị cố gắng tiếp tục cuộc sống và tiến tới hôn nhân với một người đàn ông trong xã. Tuy nhiên, chị lại rơi vào bi kịch Bạo lực gia đình và quyết định ly dị. Hiện tại, chị một mình nuôi con bằng công việc làm thuê.
Lệ Hằng không ngại trời mưa đi trao nhà cho người dân Quảng Nam 8
Trong khi đó, ngôi nhà của chị Nguyễn Thị Ngọc Hoà ở xã Đại Hưng khiến Lệ Hằng luôn bất an với phần mái tôn xập xệ và khu vực bếp nằm hẳn bên ngoài gian nhà.
Lệ Hằng không ngại trời mưa đi trao nhà cho người dân Quảng Nam 9
Năm sát bên chân núi, mỗi lần mưa bão, căn nhà gánh chịu cảnh ngập úng đến hơn 1 mét, cao hơn đầu một đứa trẻ. Trong hoàn cảnh đó, cả gia đình phải di chuyển đến nơi khác để đảm bảo an toàn.
Mặc dù trời mưa và nhiệt độ xuống thấp dịp đầu năm, Lệ Hằng cùng êkip không ngại khó vượt đường xá xa xôi đến thăm và chúc mừng các gia đình trong ngày bàn giao nhà. Là một người con của miền Trung, Lệ Hằng cảm thấy hạnh phúc được chung tay giúp đỡ cuộc sống của người dân vượt qua khó khăn. Cô cũng hy vọng những ngôi nhà được xây dựng khang trang sẽ hứa hẹn một năm mới nhiều thay đổi tích cực cho ba gia đình.
 
Ảnh: Võ Đạt
Hoàng Nguyễn
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục