LHQ cảm ơn đóng góp của của Việt Nam trong nỗ lực gìn giữ hòa bình

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Phó TTK LHQ đã gửi lời cảm ơn Việt Nam vì những đóng góp trong việc giữ gìn hòa bình thế giới.

Theo TTXVN, trưa ngày 18/12 (theo giờ Mỹ), phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (1989-2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam (1944-2019) tại trụ sở phái đoàn tại New York.

LHQ cảm ơn đóng góp của của Việt Nam trong nỗ lực gìn giữ hòa bình 1

Hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam đã bắt đầu từ năm 2014, sau mỗi năm đều có những khó khăn mới và điểm nhấn trong quá trình chuẩn bị, tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ

Sự kiện có sự tham dự của Phó Tổng Thư ký LHQ phụ trách các hoạt động hòa bình, ông Jean-Pierre Lacroix cùng gần 100 quan khách là đại sứ, trưởng phái đoàn và đại diện của các nước thành viên LHQ, các bạn bè Mỹ thân Việt Nam và các cán bộ của phái đoàn cũng như các cơ quan bên cạnh phái đoàn.

LHQ cảm ơn đóng góp của của Việt Nam trong nỗ lực gìn giữ hòa bình 2

Những năm đầu tiên, Việt Nam đã cử các sỹ quan dưới hình thức cá nhân trong vai trò sỹ quan tham mưu, sỹ quan liên lạc, quan sát viên đi một số nước ở châu Phi như Nam Sudan, Trung Phi. Ảnh: Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ

Phó Tổng Thư ký LHQ Jean-Pierre Lacroix đã phát biểu chúc mừng QĐND Việt Nam đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới Việt Nam vì những đóng góp đối với LHQ, nhất là cho các hoạt động gìn giữ hòa bình.

LHQ cảm ơn đóng góp của của Việt Nam trong nỗ lực gìn giữ hòa bình 3

Cho tới nay, lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam luôn được Liên hợp quốc và bạn bè quốc tế tin tưởng, đánh giá cao về trách nhiệm cũng như năng lực chuyên môn và khả năng hòa đồng; trên hết là kết quả thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ

Ông Lacroix cho rằng những đóng góp của Việt Nam không chỉ dừng lại ở lời nói, sự ủng hộ, cổ vũ mà còn bằng nhiều hành động cụ thể như trực tiếp cử quân tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc ở những điểm nóng chiến sự trên thế giới như Nam Sudan.

LHQ cảm ơn đóng góp của của Việt Nam trong nỗ lực gìn giữ hòa bình 4


Phó Tổng Thư ký LHQ cũng nhấn mạnh những hoạt động Việt Nam tiến hành gần đây nhằm củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động gìn giữ hòa bình rất đáng làm hình mẫu cho nhiều nước khác bởi Việt Nam đã tích cực hợp tác với các đối tác liên quan để đào tạo quân sự đồng thời tìm ra những phương thức tốt hơn để có thể đảm bảo hoạt động của lực lượng gìn giữ hòa bình của mình đạt hiệu quả tốt nhất.

Đồng thời bày tỏ mong đợi sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình trong năm tới khi Việt Nam chính thức đảm nhiệm vị trí ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ.

Phát biểu tại buổi lễ, đại sứ Đặng Đình Quý, trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, đã nêu bật những thành tựu QĐND Việt Nam đạt được trong suốt 75 năm qua nhờ biết phát huy sức mạnh tổng hợp dựa trên khối đại đoàn kết dân tộc.

Đại sứ Đặng Đình Quý cũng ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp của các cơ quan trong hệ thống Liên hợp quốc, các đồng chí cựu chiến binh và bạn bè quốc tế đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế như tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ của Việt Nam.

Một lần nữa, đại sứ khẳng định mong muốn của Việt Nam là được đóng góp nhiều hơn nữa cho hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ trên toàn thế giới.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục