Lịch nghỉ Tết 2014 Nguyên Đán Giáp Ngọ

Lịch nghỉ Tết 2014 Giáp Ngọ kéo dài từ 28 tháng Chạp đến hết mùng 6 tháng Giêng đối với công chức, viên chức được Chính phủ thông qua nhận được nhiều sự đồng tình nhất là những người xa quê.

Lịch nghỉ Tết 2014 Tết Nguyên đán Giáp Ngọ sẽ kéo dài 9 ngày kể từ ngày 28-1 đến 5-2-2014 đã được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chính thức thông qua tại phiên họp thường kỳ Chính phủ hôm 2-12. Như vậy, ngày nghỉ Tết âm lịch sắp tới sẽ kéo dài từ 28 tháng Chạp đến hết mùng 6 Tết (từ ngày 28/1 đến 5/2/2014).

Đây là ý kiến của bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng nhằm giảm thiểu áp lực giao thông, đồng thời có tác dụng kích cầu, người dân có thời gian mua sắm. 
Theo luật Lao động, thời gian nghỉ Tết thực kéo dài 5 ngày. Song do trùng ngày thứ 7, chủ nhật xen kẽ của tuần trước và sau Tết, UB An toàn giao thông quốc gia đã tính toán phương án làm bù để số ngày nghỉ Tết âm lịch kéo dài 9 ngày liên tiếp.
Đề xuất của Bộ trưởng Giao thông được Bộ trưởng Lao động Phạm Thị Hải Chuyền và tất cả thành viên Chính phủ tán đồng.
Tuy nhiên, về thời gian làm bù, bà Chuyền lưu ý, không thể bố trí vào cả 2 ngày 25 và 26/1 vì như thế sẽ có 8 ngày trước Tết làm việc liên tục. "Việc này là vi phạm Luật Lao động", bà Chuyền nói và đưa ra phương án chỉ làm bù vào ngày thứ 7 (25/1), sau đó bố trí một ngày làm bù khác vào thứ 7 ngay sau Tết.
Bày tỏ sự đồng tình với Lịch nghỉ Tết sớm độc giả Phương Hoàng cho biết: " Nghỉ trước 2 ngày theo đề xuất là đúng, thời gian trước 2 ngày Tết mới tạo cho gia đình không khí ấm cúng khi sắm Tết, chứ về nhà mà đến Tết luôn thì không còn gì là ấm cúng nữa".

Còn độc giả Thanh Bình cho biết : "Ý kiến của Bộ trưởng Bộ Lao động là hợp lý nhất vì những ngày đó mọi người đều có nhu cầu mua sắm và không khí Tết đang cao". 
Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng thông báo nghỉ Tết nên có trước khi bán vé xe Tết để tiện cho người ở xa quê dễ dàng hơn trong việc mua vé. 


Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục