Tin mới

Lịch trình 3 tiểu thương và 1 nhân viên quản lý chợ mắc Covid-19 ở Đà Nẵng: Tiếp xúc nhiều người không nhớ tên

Chủ nhật, 23/08/2020, 09:06 (GMT+7)

Qua điều tra dịch tễ, trong 3 tiểu thương và 1 nhân viên ban quản lý chợ mắc Covid-19 mới ở Đà Nẵng, có lịch trình phức tạp, tiếp xúc nhiều người không nhớ tên.

Tối 22/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về 3 bệnh nhân là tiểu thương kinh doanh tại các chợ, 1 người là nhân viên ban quản lý chợ và là tổ trưởng tổ dân phố, 1 bệnh nhân còn lại là F1 đã được cách ly.

Cụ thể: BN 1010: N.V.C.:​ Giới tính: Nam; SN: 1968; trú tổ 1, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Quân đội hỗ trợ phun khử khuẩn chợ Tân Lập, chiều 22/8. Ảnh: Nguyễn Đông. VNE

​- Tối 24/7, bệnh nhân cùng vợ (Bệnh nhân số 958 được Bộ Y tế công bố ngày 16/8) đến khám và bệnh nhân nhập viện tại Khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 24 đến 30/7, bệnh nhân chỉ ở tại phòng thuộc Khoa Nội thần kinh. Ngày 30-7, tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với SARS-CoV-2.

​- Ngày 31/7, bệnh nhân cùng vợ được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình. Tại đây, bệnh nhân được cách ly cùng phòng với Bệnh nhân số 730 (được Bộ Y tế công bố ngày 6-8) và số 935 (được Bộ Y tế công bố ngày 15/8).

Ngày 1 và ngày 13, 15/8 tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình, bệnh nhân có 3 lần lấy mẫu dịch hầu họng và đều có kết quả xét nghiệm (-) SARS-CoV-2.

3 tiểu thương, một nhân viên quản lý chợ không liên quan các ca nhiễm nCoV trước đó song tiếp xúc với nhiều người mua bán. Ảnh: NLĐ

Ngày 21/8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 5) và tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm (+) với SARS-CoV-2.

BN 1012: T.T.S; ​Giới tính: Nữ; SN: 1951; trú đường Đỗ Quang, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng - là tiểu thương buôn bán gia vị tại chợ Siêu thị trên đường Võ Văn Tần, quận Thanh Khê.

​- Từ ngày 7 đến 19/8, khoảng 7 giờ hằng ngày, bệnh nhân được chồng N.V.H. chở đến buôn bán gia vị tại lô số 82 thuộc chợ Siêu thị. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với người đo thân nhiệt tại cổng chợ, các tiểu thương xung quanh và khoảng 3 - 5 người mua hàng.

Đến khoảng 14h30, bệnh nhân được chồng chở về nhà. Sau đó bệnh nhân chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.

3 tiểu thương và 1 nhân viên ban quản lý chợ, những người này đều được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 trong khi tham gia xét nghiệm diện rộng. Ảnh: NLĐ

​- Ngày 20/8: Khoảng 7 giờ, bệnh nhân được chồng chở đến buôn bán tại lô số 82 thuộc chợ Siêu thị. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với người đo thân nhiệt tại cổng chợ, thời gian này không có khách hàng đến mua.

Khoảng 10 giờ, bệnh nhân được chị T. (tiểu thương bán hàng gia vị cách bệnh nhân 1 lô tại chợ Siêu thị) chở đến Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (154 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê), tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1).

Khoảng 11 giờ, bệnh nhân được chị P.T.T. (tiểu thương bán hàng gia vị cách bệnh nhân 1 lô tại chợ Siêu thị) chở đến chợ Siêu thị để tiếp tục buôn bán nhưng không có khách hàng nên đến khoảng 15 giờ, bệnh nhân được chồng chở về nhà.

​- Ngày 21/8: khoảng 7 giờ, bệnh nhân được chồng chở đến buôn bán tại chợ Siêu thị. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với người đo thân nhiệt tại cổng chợ, 2 người đến mua hàng (bà N.T.H., cư trú tại K77A Lê Độ, quận Thanh Khê và 1 người khác không rõ tên). Khoảng 8 giờ, nhân viên giao hàng (không nhớ rõ tên) đến giao bột mì và tiếp xúc với bệnh nhân.

Khoảng 9 giờ, bệnh nhân đến mua hành phi và tiếp xúc với chị G (tiểu thương tại chợ Siêu thị). Sau đó, cùng ngày này, bệnh nhân tiếp xúc với 3 người khác trong đó có khách hàng, tiểu thương cùng chợ.

Khoảng 14h30, bệnh nhân được chồng chở đến Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) để làm xét nghiệm khẳng định với SARS-CoV-2 sau khi có kết quả xét nghiệm lần 1 nghi ngờ với SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân và chồng trở về nhà, không đi đến nơi khác.

Tối ngày 21/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

BN 1013: H.T.L.T.​​; Giới tính: SN: 1969; trú đường Hoàng Tích Trí, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng - là tiểu thương buôn bán hải sản tại chợ Siêu thị trên đường Võ Văn Tần, quận Thanh Khê.

​- Từ ngày 4 đến 14/8, khoảng 4 giờ hằng ngày, anh A xe thồ (cư trú tại chợ Thanh Khê, quận Thanh Khê) chở bệnh nhân đến Cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà để mua hải sản, đi cùng bệnh nhân là chị D (tiểu thương tại chợ Thanh Bình, quận Hải Châu).

Tại Cảng cá Thọ Quang, bệnh nhân tiếp xúc với nhiều người bán hải sản, tiếp xúc nhiều nhất với bạn T. và C., là 2 người giữ cá và ướp đá cho cá của bệnh nhân. Sau đó, bệnh nhân được ông T. xe thồ chở đến chợ Siêu thị để buôn bán tại lô 313, tại đây có anh T.Q.L., là người phụ bán với bệnh nhân. Sau khi bán xong, bệnh nhân được ông Đ chở về nhà.

​- Khoảng ngày 15/8, bệnh nhân đến Cảng cá Thọ Quang mua hải sản, đến chợ Siêu thị bán và trở về nhà như bình thường. Sau đó, bệnh nhân có tiếp xúc với tổ trưởng tổ dân phố để lấy giấy tờ.

Hằng ngày, tại chợ Siêu thị, bệnh nhân tiếp xúc với bảo vệ chợ (là người đo thân nhiệt) và chị P. (thu tiền tiết kiệm) và những người khác.

Cụ thể, ngày 16/8, bệnh nhân đến Cảng cá Thọ Quang mua hải sản sau đó đến chợ Siêu thị bán và trở về nhà như bình thường. Tại Cảng cá Thọ Quang, có chị P đến mua cá và tiếp xúc với bệnh nhân và tại đây bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với SARS-CoV-2.

​- Ngày 17 và 18/8, bệnh nhân đến Cảng cá Thọ Quang mua hải sản sau đó đến chợ Siêu thị bán và trở về nhà như bình thường. Ngày 19/8 (mùng 1 âm lịch), bệnh nhân chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình, không buôn bán tại chợ. Trong ngày, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng rát cổ họng, ho nhẹ.

​- Ngày 20/8, bệnh nhân đến Cảng cá Thọ Quang mua hải sản sau đó đến chợ Siêu thị bán và trở về nhà như bình thường. Sau đó có nhân viên bưu điện đến nhà giao túi xách và tiếp xúc với bệnh nhân. Cùng ngày, tại Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (154 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê) bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2).

​- Ngày 21/8, chị K. (là chị gái bệnh nhân) chở hải sản từ chợ Siêu thị đến nhà tại đường Hoàng Tích Trí để bệnh nhân bán trước nhà. Trong thời gian này, bệnh nhân có tiếp xúc với 1 cô giáo (không nhớ tên), chị C và bà H cạnh nhà.

Cùng ngày, tại Trung tâm y tế quận Thanh Khê, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) sau khi có kết quả xét nghiệm lần 2 nghi ngờ với SARS-CoV-2. Đến tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với SARS-CoV-2.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Đà Nẵng