Lịch trình di chuyển phức tạp của bệnh nhân 595: Đi làm tóc, uống cà phê, ăn trưa ở ngoài

Bước đầu đã điều tra dịch tễ, xác minh được lộ trình di chuyển của bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 595 ở Đồng Nai sau khi tiếp xúc với bệnh nhân 510 ở Đà Nẵng.

Bộ Y tế chính thức công bố lịch trình di chuyển và thông tin của bênh nhân 595 ở Đồng Nai.

Theo đó, bệnh nhân nữ số 595 (BN 595) bà PTTN (40 tuổi, ngụ phường Quang Vinh, TP Biên Hòa)  tới Bệnh viện Đà Nẵng thăm bố và có tiếp xúc với chị gái là BN 510 sau khi trở lại nhà ở TP Biên Hòa.

Được biết BN 595 là vợ của một bác sĩ công tác tại bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Bà N. là dược sĩ và công việc chủ yếu làm tại quầy dược của gia đình.Lịch trình di chuyển phức tạp của bệnh nhân 595: Đi làm tóc, uống cà phê, ăn trưa ở ngoài 1

Ảnh minh họa

Theo lịch trình của bệnh nhân 595, khoảng 14 giờ ngày 19/7, vợ chồng bà N. đi máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) ra Đà Nẵng. Sau đó, hai người bắt taxi đến Khoa Nội - Bệnh viện Đà Nẵng để thăm bố. Tại đây, bà N. có gặp chị gái ruột (BN 510) khoảng 8 phút.

Sáng ngày 20/7, bà N. đi uống cafe 1 mình. Buổi trưa cùng ngày, bà N. có đi ăn tiếp xúc với 6 người trong gia đình, trong đó có BN 510, rồi đến bệnh viện chăm sóc bố. Buổi tối lúc 18 giờ, vợ chồng bà N. cùng gia đình đi ăn tại nhà hàng Bé Anh (Ngã Ba Hồ Nghinh, Nguyễn Cao Luyện, Sơn Trà, Đà Nẵng).

Từ ngày 20 đến ngày 25/7, bệnh nhân N. và chị gái (BN 510) thay nhau chăm sóc bố tại khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đà Nẵng.

Đến ngày 25/7, bà N. bay từ sân bay Đà Nẵng về sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay BL 671, số ghế 7F (BN 510 ngồi số ghế 7E). Lúc 10 giờ, bệnh nhân đón xe Trường Thịnh Phát về TP Biên Hòa, trên xe có 7 người. Sau đó bà N. đi làm tóc tại tiệm tóc Bích gần nhà.

Đến trưa cùng ngày, bệnh nhân và gia đình đi ăn trưa tại quán cơm Huyền Sương (phường Bửu Long, TP Biên Hòa).

Ngày 26/7,  bệnh nhân này về nhà ở nhà, không ra ngoài, từ 18 giờ đến 19 giờ 30 cùng ngày có mở quầy thuốc bán nhưng không có khách.

Đến ngày 27/7, khi có thông tin yêu cầu của những người đi từ Đà Nẵng về từ ngày 1/7 phải khai báo y tế, theo dõi sức khỏe,… nên cả gia đình bà N. đã đến Bệnh viện Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm lần 1 nhưng kết quả xét nghiệm âm tính.

Sau đó, bà N. đi uống cà phê cùng chồng quán cafe Everyday (phường Tam Hòa), về nhà bằng xe riêng. Từ đó gia đình bà N. tự cách ly tại nhà và không tiếp xúc với ai.

Nhưng khi biết thông tin chị gái bà N. (BN 510) mắc Covid-19 thì đêm 31/7, vợ chồng bà N. được đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 1/8, bà N. được xác định dương tính, còn chồng và con kết quả âm tính. Sau đó, bà N. được chuyển qua Bệnh viện Phổi của tỉnh để điều trị. Hiện tại sức khỏe của cả gia đình bà N. đều bình thường, không ho, không sốt.

Hiện Ban chỉ đạo đã tiếp tục điều tra xác minh dịch tễ, cách ly tập trung những trường hợp tiếp xúc gần, tiến hành phun khử trùng nhà bệnh nhân và khu vực xung quanh, đồng thời lập danh sách các trường hợp nhân viên của bệnh viện tiếp xúc với người tiếp xúc (F2), tổ chức cách ly y tế tại nhà.

Sở Y tế Đồng Nai cũng kêu gọi những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân Ng. ra trạm y tế tại địa phương, khai báo y tế, theo dõi sức khỏe...

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Dịch virus corona - Dịch Covid-19

Brazil chao đảo vì biến chủng Covid-19 mới
Brazil chao đảo vì biến chủng Covid-19 mới

Đại dịch Covid-19 đã trở nên tồi tệ hơn ở Brazil. Một phần là vì biến thể Manaus của virus, bên cạnh đó còn nhiều lý do khác. Các chuyên gia cho rằng cần có một đợt phong tỏa chặt để ngăn dịch lây lan.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục