Liên tục cầu viện, ông Park Hang-seo liệu có khác Hữu Thắng, Miura?

Hai đời HLV gần nhất của ĐTVN là Miura và Hữu Thắng đều nhiều lần bị chỉ trích là... bảo thủ. Không rõ ông Park Hang-seo sẽ thế nào nhưng nghe vị này nói thì thấy rất cầu thị!

Hai đời HLV gần nhất của ĐTVN là Miura và Hữu Thắng đều nhiều lần bị chỉ trích là... bảo thủ. Không rõ ông Park Hang-seo sẽ thế nào nhưng nghe vị này nói thì thấy rất cầu thị!

Trong buổi họp báo ra mắt trưa nay, HLVPark Hang-seo đã 2 lần đề nghị được ông Mai Đức Chung và những nhà chuyên môn của bóng đá Việt Nam giúp đỡ. Lần đầu tiên, khi được hỏi về việc thời gian tới sẽ triệu tập nhân sự như thế nào, ông Park chia sẻ:

"Thời gian chuẩn bị rất gấp, nên khả năng tôi sẽ dựa trên danh sách cũ của HLV Mai Đức Chung. Tôi cũng sẽ nhờ thêm tới những sự tư vấn của các chuyên gia có kinh nghiệp".

Sau đó, ông còn gửi lời riêng tới ông Chung rằng "rất mong trong thời gian tới làm việc sẽ được HLV Mai Đức Chung hỗ trợ".

So với HLV Hữu Thắng và ông Miura, những lời đầy sự cầu thị mà ông Park Hang-seo nói ra quả là gây ít nhiều bất ngờ. Thực tế, các HLV ngoại khi tới Việt Nam vẫn thường làm việc theo một phong cách có ít nhiều lạ lẫm và thường là "theo cách của họ".

Điều ấy cũng khó trách và khó nói đúng sai, vì ở vị trí HLV phải là người quyết định cao nhất, cần có sự quyết đoán, tránh xao nhãng nhất là ở nơi mà bất cứ ai yêu bóng đá cũng muốn mình có thể... tác động tới HLV trưởng. Tuy nhiên, cầu thị ở mức độ nhất định chắc chắn sẽ là điều cần thiết.

Cũng trong trưa nay khi được hỏi, Chủ tịch hội đồng HLV Nguyễn Sĩ Hiển đã nói nếu được ông Park Hang-seo yêu cầu thì hội đồng sẽ hết lòng "quân sư" với mục đích chung là giúp bóng đá Việt Nam phát triển.

Sự cầu thị của ông Park mới dừng lại ở mức lời nói, còn cụ thể ông sẽ thật sự cầu thị đến mức nào và sẽ nhận vào các luồng ý kiến góp ý hiệu quả ra sao thì sẽ phải chờ thời gian trả lời. Nhưng trước mắt, ít ra người ta đang cảm thấy ông Park là người khá dễ chịu.

Với những lời nói đầy tính cầu thị và khá hay cười, ông Park Hang-seo đang gây ít nhiều thiện cảm với bóng đá Việt Nam.

Bên cạnh đó, có một chi tiết thú vị mà ông Park đề cập đến ở buổi họp báo trưa nay, đó là đề nghị VFF tập trung các cấp đội tuyển nhiều hơn để huấn luyện "quân sĩ". Nhưng điều này e sẽ không đơn giản vì lại đụng chạm tới các CLB.

Hãy chờ xem khi ông Park bắt đầu muốn thay đổi nhiều thứ, bóng đá Việt Nam sẽ vận hành như thế nào?

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục