Lời khai của tài xế "chém" khách Hàn Quốc 700.000 đồng với quãng đường 6km

Sau khi bị tạm giữ, người tài xế trong câu chuyện chặt chém khách du lịch người Hàn Quốc 700.000 đồng với quãng đường 6km đã thừa nhận hành vi của mình vì tham lam.

Sau khi bị tạm giữ, người tài xế trong câu chuyện chặt chém khách du lịch người Hàn Quốc 700.000 đồng với quãng đường 6km đã thừa nhận hành vi của mình vì tham lam.

Hôm nay 6/8, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng đã có buổi họp khẩn với hãng taxi Hải Vân về sự việc có liên quan đến một tài xế hãng này chặt chém khách du lịch nước ngoài.

Nữ du khách người Hàn Quốc này đã tên tiếng tố cáo trực tiếp sự việc đến Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng là ông Lê Văn Trung sau khi nghi ngờ về việc mình bị một nam tài xế hãng taxi Hải Vân chặt chém.

Cụ thể, nữ du khách có lên taxi Hải Vân, đi từ sân bay quốc tế Đà Nẵng đến đường An Thượng 26 (quận Ngũ Hành Sơn) với quãng đường khoảng 6km. Tuy nhiên, sau khi đến nơi, cô bị tài xế hãng này yêu cầu trả số tiền lên đến 700.000 đồng.

Lời khai của tài xế 'chém' khách Hàn Quốc 700.000 đồng với quãng đường 6km 1

Tài xế Nguyễn Trường Giang - Ảnh: TTO

Sau khi nhận được thông tin, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và xác định, người có hành vi không tốt nói trên là ông Nguyễn Trường Giang.

Đại diện của hãng taxi nói trên cho biết, "tài xế Giang đã thừa nhận hành vi của mình và sẽ chịu trách nhiệm về sự việc".

Anh Giang khai nhận, khoảng 22h ngày 4/8 vừa qua, anh có đón khách và được yêu cầu chở về đường An Thượng 26. Theo giá cước của chuyến đi hiển thị trên đồng hồ là hơn 50.000 đồng, cộng với phí vào sân bay là 10.000 đồng nên số tiền vị khách phải trả là hơn 60.000 đồng. 

"Do thấy vị khách là người nước ngoài nên tôi yêu cầu phải trả 700.000 đồng. Người này đưa 1 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 100.000 đồng".

Theo Đại diện hãng taxi Hải Vân, tài xế Giang đã bị cho xuống ca và công ty sẽ đưa ra hội đồng kỷ luật vào ngày 7/8. "Chúng tôi sẽ phạt tiền rất nặng và dự kiến sẽ sa thải tài xế này", đại diện hãng nói.

Sau khi vụ việc bị phát giác, anh Giang cho biết mình rất ân hận vì hành động này và mong muốn được sửa chữa lỗi lầm, "mong được gặp khách để xin lỗi".

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng cho biết, hành động này làm ảnh hưởng lớn đến hình ảnh du lịch chung của thành phố. 

Sở Giao thông vận tải sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ hoạt động của các hãng taxi và tài xế taxi trên địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.

Đại diện hãng taxi Hải Vân cũng đã gặp nữ du khách người Hàn Quốc và gửi lời xin lỗi, hoàn trả lại 700.000 đồng, đồng thời đài thọ toàn bộ chi phí đi lại bằng taxi cho du khách, cử riêng 1 tài xế biết tiếng Hàn phục vụ trong những ngày người này lưu lại Đà Nẵng.

Nữ du khách Hàn Quốc vui vẻ đồng ý, tuy nhiên hy vọng hình ảnh của mình được giữ bí mật.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục