Tin mới

LỜI NGUYỀN: Đức trở thành nhà đương kim vô địch thứ 3 liên tiếp chia tay World Cup ngay từ vòng bảng

Thứ năm, 28/06/2018 08:32

Thua sốc Hàn Quốc, đội tuyển Đức đã không thể bước qua lời nguyền đáng sợ, trở thành nhà đương kim vô địch thứ 3 liên tiếp chia tay World Cup ngay từ vòng đấu bảng.

Thua sốc Hàn Quốc, đội tuyển Đức đã không thể bước qua lời nguyền đáng sợ, trở thành nhà đương kim vô địch thứ 3 liên tiếp chia tay World Cup ngay từ vòng đấu bảng.

Đội tuyển Đức bước vào lượt trận cuối bảng F với lợi thế rất lớn khi chỉ gặp Hàn Quốc đã gần như bị loại và chỉ cần một chiến thắng cách biệt là sẽ chắc chắn bước tiếp vào vòng sau.

Nhưng trước đại diện châu Á chơi một trận đấu với hơn 200% khả năng, các học trò của HLV Joachim Low đã vô cùng bế tắc. Mặc dù kiểm soát thế trận, nhưng Die Mannschaft không hiệu quả trong những pha bóng cuối cùng.

LỜI NGUYỀN: Đức trở thành nhà đương kim vô địch thứ 3 liên tiếp chia tay World Cup ngay từ vòng bảng 1
 

Để rồi kịch bản tồi tệ nhất đã tới, chỉ trong vòng ít phút cuối, lưới của thủ thành Neuer đã 2 lần phải rung lên. Nhận thất bại 0-2 trước Hàn Quốc, Đức đã chính thức trở thành nhà cựu vô địch ngay sau vòng đấu bảng của 2018.

Trước giải, các nhà chuyên môn và người hâm mộ đã nói tới lời nguyền nhà đương kim vô địch bị loại ngay từ vòng bảng và thầy trò HLV Joachim Low đã không thể bước qua được lời nguyền đáng sợ này.

Đầu tiên là Italia, sau chức vô địch World Cup 2006, đội bóng màu thiên thanh hành quân tới Nam Phi. Nằm chung bảng với Paraguay, Slovakia và New Zealand nhưng Italia chỉ có được 2 trận hòa trước Paraguay và New Zealand, sau đó thất bại 2-3 trước Slovakia và chia tay World Cup 2010 với chỉ 2 điểm, xếp cuối bảng.

LỜI NGUYỀN: Đức trở thành nhà đương kim vô địch thứ 3 liên tiếp chia tay World Cup ngay từ vòng bảng 2
 

Nạn nhân tiếp theo là Tây Ban Nha, nhà vô địch World Cup 2010. Bốn năm sau khi đánh bại Hà Lan ở trận chung kết World Cup 2010, Tây Ban Nha đặt mục tiêu bảo vệ Cúp vàng thế giới trên đất Brazil. Ở giải đấu này, Tây Ban Nha bị Hà Lan phục hận với trận thua 1-5, sau đó La Roja tiếp tục bại trận trước Chile. Mặc dù thắng Australia, nhưng Tây Ban Nha vẫn phải chia tay World Cup 2014 với 3 điểm, xếp vị trí thứ 3.

Ngược về quá khứ, Pháp, Brazil và Italia cũng từng là nạn nhân của lời nguyền nhà đương kim vô địch phải chia tay ngay từ vòng bảng.

Trở lại với đội tuyển Đức, với những gì đã thể hiện, việc thầy trò HLV Joahim Low bị loại cũng không có gì ngạc nhiên. Các cựu binh chơi quá tệ, trong khi những nhân tố trẻ còn quá non kinh nghiệm.

Các nhà đương kim vô địch chia tay ngay từ vòng bảng

World Cup 2014 Đức vô địch, 2018 loại từ vòng bảng

World Cup 2010 Tây Ban Nha vô địch, 2014 loại từ vòng bảng

World Cup 2006 Italia vô địch, 2010 loại từ vòng bảng

World Cup 1998 Pháp vô địch, 2002 loại từ vòng bảng

World Cup 1962 Brazil vô địch, 1966 loại từ vòng bảng

World Cup 1938 Italia vô địch, 1950 loại từ vòng bảng (World Cup bị giai đoạn vì Thế chiến thứ 2)

Ngô Ánh