Tin mới

Lựa chọn làm kẻ thứ 3 và bản chất sự tổn thương của Nam Em

Thứ ba, 20/03/2018, 09:59 (GMT+7)

Nam Em đã bao giờ hỏi: Người đàn ông mình yêu hơn cả hơi thở đó, anh ta có muốn hạnh phúc theo cách này hay không?

Nam Em đã bao giờ hỏi: Người đàn ông mình yêu hơn cả hơi thở đó, anh ta có muốn hạnh phúc theo cách này hay không?

Vì ngay từ đầu, tổn thương là điều bạn lựa chọn!

Phải nói cho sòng phẳng một điều, chẳng ai trên đời này muốn vơ vào mình sự tổn thương, mất mát. Chẳng ai muốn nhìn thấy người mình yêu trong tay với người khác, rồi hạnh phúc công khai cầu hôn với cô ta ngay trên sóng truyền hình.

Chắc hẳn trong cái giây phút Trường Giang lăm lăm cầm trên tay chiếc nhẫn tiến về người phụ nữ anh chọn làm vợ, trái tim đã vỡ vụn.

Trong tâm thế của một người phụ nữ đang tổn thương vì bị bỏ rơi ngay lúc khát khao được yêu thương dâng lên mạnh mẽ nhất, Nam Em chọn cách "tố cáo" sự phụ bạc và thói lăng nhăng của .

Không ai nghi ngờ sự tổn thương của Nam Em. Thế nhưng thật sự bản chất của sự tổn thương ấy như thế nào lại là một câu chuyện khác. Bởi vì ngay từ đầu, Nam Em đã hoàn toàn có thể lựa chọn một con đường khác cho bản thân mình.

Lựa chọn làm kẻ thứ 3 và bản chất sự tổn thương của Nam Em 1

Chính Nam Em cũng biết rằng Trường Giang đang yêu , biết rằng chỉ cô gái ấy mới có thể chịu đựng và chấp nhận người đàn ông đó như vậy. Nam Em cũng đủ thân thiết với Quế Vân để được nghe cảnh báo về tất cả mọi điều.

Nhưng cuối cùng, thì Nam Em vẫn chọn làm người thứ 3 bước vào mối quan hệ ấy!

Trong câu chuyện rất dài mà Nam Em nói trong buổi livestream tối 19/3, hẳn rất nhiều người còn nhớ cô đã nhắc đến đại gia Chu Đăng Khoa và tiết lộ lý do họ không thể đến được với nhau: vì đó là một người đàn ông đã có vợ.

Với nhiều người, Nam Em đã có một lựa chọn tỉnh táo, đầy tự trọng. Chính bởi thế mà giờ phút này, cô không phải hứng chịu cơn thịnh nộ của dư luận như Hồ Ngọc Hà ngày trước. Cũng không đẩy một người phụ nữ đang làm mẹ, làm vợ một lần nữa đối diện với sự tổn thương.

Thế nhưng, với Trường Giang, Nam Em lại không làm như vậy.

Mà chuyện tình cảm vốn dĩ vẫn chỉ là chiếc chăn đủ đắp cho 2 người, khi có thêm kẻ thứ 3, bên này ấm thì bên kia phải chịu lạnh.

Lựa chọn làm kẻ thứ 3 và bản chất sự tổn thương của Nam Em 2

Nam Em! Khi bước chân vào mối quan hệ đó? Bạn đã mong chờ điều gì? Nếu như không phải hy vọng một tình yêu đẹp đẽ được xây lên từ đống tro tàn đổ vỡ của một người con gái khác?

Nếu ngay từ đầu, bạn (dù có yêu) nhưng vẫn cố tỉnh táo hoặc tự trọng để không bước chân vào một mối quan hệ rắc rối như thế, thì liệu những lời đường mật hay những hành động như trong phim của người đàn ông đó có làm cuộc đời bạn liêu xiêu đến vậy?

Đau 1 tháng, có bằng nỗi đau của hơn 2 năm và chiếc nhẫn nằm trên ngón tay áp út?

Nam Em bảo: "Mọi người nói chuyện này sẽ làm Nhã Phương đau khổ, nhưng người bị tổn thương nhất lại là tôi".

Khi nói câu nói ấy, chắc là Nam Em quên mất rằng mình mới chỉ yêu Trường Giang 1 tháng thôi, và thậm chí cái tình yêu ấy còn "chưa vượt qua giới hạn nào cả".

Còn Nhã Phương thì sao? Cô ấy đã yêu Trường Giang hơn 2 năm trời, vượt qua bao nhiêu sóng gió. Và giờ đây cô ấy đang phải ngồi nghe một người phụ nữ khác kể tỉ mỉ từng chút một về chuyện yêu đương với chồng sắp cưới của mình.

Mà ngay cả nếu nói rằng tình yêu không có khái niệm thời gian, thì còn chiếc nhẫn đang đeo trên ngón tay út của Nhã Phương thì sao? Chắc chắn nó sẽ đau vì biết rằng mình không còn là vật chứng cho niềm tin về một tình yêu chung thuỷ - điều mà đáng lẽ nó được thuộc về.

Lựa chọn làm kẻ thứ 3 và bản chất sự tổn thương của Nam Em 3

Nam Em bảo: "Tôi có thể chết vì Trường Giang, tôi hy sinh tình yêu của mình để anh ấy được hạnh phúc bên Nhã Phương"

Nhưng Nam Em đã bao giờ hỏi người đàn ông mình yêu hơi cả hơi thở đó, anh ta có muốn hạnh phúc theo cách này hay không? Và sau tất cả những điều này, anh ta còn hạnh phúc nổi nữa không?

Có lẽ, điều cần nhất lúc này với cả Nhã Phương lẫn Nam Em là sự tĩnh lặng, chứ không phải mỗi ngày lại khoét thêm 1 chút vào vết thương của nhau.

Cũng không ai cần cố tỏ ra mạnh mẽ, phớt lờ mọi chuyện như không có gì xảy ra.

Chỉ đơn giản là lặng lẽ nhìn nhận tất cả những việc đã qua, để đưa ra phương án lựa chọn sáng suốt nhất cho mình. Bởi chẳng ai có thể thay người khác quyết định quyền hạnh phúc của họ.

Mà xét cho cùng, thì mọi chuyện đúng sai đến thời điểm này vẫn chưa ngã ngủ. Bởi rõ ràng mới chỉ có một mình Nam Em công khai nói yêu Trường Giang. 

Còn người đàn ông mà Nam Em nói yêu đó, vẫn đang ở cạnh Nhã Phương!

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news