Tin mới

Lừa tài xế đi vệ sinh, cướp taxi rồi gây tai nạn

Thứ hai, 21/04/2014, 16:03 (GMT+7)

Lừa cho anh Đoàn đi vệ sinh, Chiến lập tức lái xe của anh Đoàn bỏ chạy.

 

 

(Tinmoi.vn) Lừa cho anh Đoàn đi vệ sinh, Chiến lập tức lái xe của anh Đoàn bỏ chạy.

Ngày 21/4, tin từ Công an quận Lê Chân – Hải Phòng cho biết, cơ quan này đang tạm giữ 2 đối tượng là: Nguyễn Đức Chiến và Nguyễn Văn Tuyền (cùng 23 tuổi và trú tại Kim Xuyên – Kim Thành – Hải Dương) vì liên quan đến vụ chiếm đoạt chiếc xe taxi của anh Nguyễn Văn Đoàn (22 tuổi, trú tại Hải Dương, lái xe cho một hãng taxi trên địa bàn này).

Sau khi chiếm đoạt được chiếc xe taxi, một ngày sau đó Chiến điều khiển xe và tự gây tai nạn ở trên địa phận tỉnh Hà Nam. Cơ quan công an quận Lê Chân – Hải Phòng sau khi nhận được trình báo của nạn nhân Đoàn đã tiến hành xác minh và nhanh chóng bắt giữ được các đối tượng.

Hai tên cướp tại cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, Chiến đã khai nhận do trước đó đã nhiều lần thuê anh Đoàn chở nên biết rõ trên xe ô tô không có thiết bị định vị. Từ đó, Chiến nảy sinh ý định cướp taxi nên đã chủ động gọi điện cho Tuyền cùng bàn bạc kế hoạch, thực hiện.

Trước đó, khoảng 18 giờ 45 ngày 14/4, Chiến gọi điện yêu cầu anh Đoàn đến nhà đón và chở Chiến cùng Tuyền đi Hải Phòng. Anh Đoàn đã lái chiếc xe Kia Morning BKS 34A- …82 đến đón khách theo yêu cầu.

Khi đi đến trước cửa ngôi nhà số 465 Chợ Hàng (Hải Phòng), Chiến bảo anh Đoàn dừng xe để Chiến hỏi địa chỉ quán cà phê. Nhân tiện, anh Đoàn mở cửa xe để đi vệ sinh cá nhân. Chiến yêu cầu anh Đoàn để xe trong trạng thái nổ máy với lý do “chạy điều hòa cho mát”. Anh Đoàn làm theo yêu cầu của khách hàng.

Đứng cách chiếc xe khoảng 1m, anh Đoàn chưa kịp đi vệ sinh thì nhìn thấy Chiến rời ghế phụ chuyển sang ghế lái. Chiến nhanh tay chốt các cửa xe khiến anh Đoàn không thể trở lại trong xe. Nhanh như cắt, Chiến điều khiển xe bỏ chạy.

Công an đã định giá, chiếc xe bị chiếm đoạt của anh Đoàn có giá trị là 282.700 đồng.

 

Pv tổng hợp

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: cướp taxi