Tin mới

Lý do VinSmart dừng sản xuất điện thoại, tivi

Thứ hai, 10/05/2021 09:08

Mới đây, tập đoàn Vingroup đã khiến nhiều người bất ngờ khi tuyên bố VinSmart sẽ đóng mảng tivi, điện thoại di động để tập trung phát triển công nghệ cao cho VinFast.

Theo quyết định mới, VinSmart sẽ dừng việc phát triển tivi và điện thoại di động, chuyển sang phát triển các tính năng thông minh trên phương tiện giao thông và nhà ở.

Vingroup cho biết, VinSmart sẽ tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm điện tử và các tính năng về thông tin - giải trí - dịch vụ  (Infotainment) cho ôtô VinFast. Đây được xem là bước đi chiến lược nhằm đưa VinFast tiến đến mục tiêu trở thành một trong những hãng xe điện thông minh và tiện ích nhất thế giới.

Lý do VinSmart dừng sản xuất điện thoại, tivi 1
Để dồn toàn lực cho hướng đi mới, các nhà máy của VinSmart sẽ tiếp tục sản xuất các điện thoại và tivi hiện có cho đến hết vòng đời của sản phẩm để cung cấp cho thị trường. Ảnh minh hoạ

Trong đó, trọng điểm là phát triển các tính năng 'Infotainment' cho ôtô VinFast. Với gần 150 tính năng Infotainment sắp được trang bị, ôtô VinFast sẽ mang đến những tiện ích khác biệt, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường ôtô toàn cầu.

Lý do VinSmart dừng sản xuất điện thoại, tivi 2
Một phần của nhà máy sẽ được sử dụng để gia công cho các đối tác, phần còn lại được mở rộng điều chỉnh để sản xuất các sản phẩm mới. Ảnh: FB

Nhiệm vụ tiếp theo là tập trung vào việc nghiên cứu, thiết kế và sản xuất các linh kiện điện tử, các tế bào pin điện, các hệ thống pin điện hoàn chỉnh và động cơ điện các loại, nhằm tăng tỷ lệ nội địa hóa và đảm bảo nguồn cung chất lượng cao cho VinFast.

Lý do VinSmart dừng sản xuất điện thoại, tivi 3
Dù ngừng sản xuất điện thoại, TV nhưng VinSmart cam kết giữ nguyên chế độ bảo hành, sửa chữa, chăm sóc như đã cam kết cho đến ngày khách hàng không còn sử dụng sản phẩm nữa.

Ngoài ra, VinSmart cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh các mảng nghiên cứu hiện nay về Thành phố thông minh - Nhà thông minh và các thiết bị IoT liên quan để mang đến trải nghiệm sống vượt trội hơn cho người dùng.

Được thành lập từ tháng 6/2018, VinSmart là một trong 2 công ty chính hoạt động trong bộ phận sản xuất của tập đoàn tỷ phú Phạm Nhật Vượng, cùng nhà sản xuất ôtô và xe điện VinFast.

Trong năm 2020, VinSmart đã bán được gần 2 triệu chiếc điện thoại di động, tăng hơn 200% so với doanh số năm liền trước và chiếm gần 13% thị phần tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một thương hiệu điện thoại Việt Nam nằm trong top các nhà sản xuất và tiêu thụ lớn nhất thị trường.

VinSmart cũng lần đầu ghi nhận doanh thu từ hoạt động gia công, sản xuất thiết bị gốc cho các đối tác nước ngoài.