"Ma nữ" cùng đồng bọn buôn bán 6 nghìn viên thuốc “lắc” bị đưa ra xét xử

HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên xét xử 5 đối tượng trong vụ án buôn bán 6 nghìn viên ma túy tổng hợp.

 

 

HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên xét xử 5 đối tượng trong vụ án buôn bán 6 nghìn viên ma túy tổng hợp.

Theo cáo trạng, Đỗ Thị Dung vay của Phan Anh Minh số tiền 200 triệu đồng, do chưa có tiền trả nên Dung đã bàn với Minh cùng lên Mộc Châu (Sơn La) cầm cố chiếc xe ôtô Dung đang sử dụng để lấy tiền trả cho Minh. Đối tượng Minh đã đồng ý, đồng thời đề nghị Dung dùng số tiền trên để mua 30 gói hồng phiến (ma túy tổng hợp) cho Minh.

Theo đó, vào ngày 11-5-2013, Dung đã cùng với Minh, Phương, Hải và Lệ đi lên Mộc Châu. Tại đây, Dung đã thế chấp chiếc xe ô tô BKS 29A-598.92 của mình được 200 triệu đồng.

'Ma nữ' cùng đồng bọn buôn bán 6 nghìn viên thuốc “lắc” bị đưa ra xét xử 5

 Công an dẫn giải các bị cáo vào phòng xét xử.

Sau đó, Dung đã mang số tiền vừa thế chấp xe cùng với Phương đi mua được 30 gói hồng phiến. Sau khi mua được ma túy, Dung, Hải, Phương, Minh, Lệ quay về Hà Nội. Khi đi đến địa phận xã Phong Phú, Tân Lạc, Hòa Bình, thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ quả tang.

Tang vật thu được là 5.970 viên nén Methaphetamin có tổng trọng lượng là 546,08gram. Ngoài ra, qua kiểm tra các đối tượng, lực lượng chức năng còn phát hiện trong người Đàm Mỹ Lệ 3 gói ma túy tổng hợp có tổng trọng lượng 1,616gram.

Tại phiên tòa, các bị cáo các bị cáo Hoàng Thế Phương (SN1978) trú tại phường Định Công, Quận Hoàng Mai (Hà Nội), Đinh Văn Hải (SN 1992) trú tại Giao Lạc, Giao Thủy (Nam Định), Đỗ Thị Dung (SN 1987) trú tại Hà Lâm, Hà Trung (Thanh Hóa), Phan Anh Minh (SN 1979) trú tại phường Thổ Quan, Quận Đống Đa (Hà Nội) và Đàm Mỹ Lệ (SN 1994) trú tại phường Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên bị truy tố về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Với hành vi phạm tội nêu trên, HĐXX đã tuyên phạt Phan Anh Minh 20 năm tù, Đỗ Thị Dung 16 năm tù, Đinh Văn Hải 12 năm tù, Hoàng Thế Phương 15 năm tù, Đàm Mỹ Lệ 3 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy với vai trò là đồng phạm, 2 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, tổng hình phạt bị cáo phải chịu là 5 năm tù.

 

Theo ANTD

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục