Không chỉ được biết đến là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, măng tây còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp và rất tốt cho tim mạch
Măng tây có tên khoa học là Asparagus. Đây là một loại thực vật dạng bụi, thuộc họ Lilliaceae.
Theo tin tức từ báo Sức khỏe và Đời sống, bác sĩ Nguyễn Đăng Khoa cho biết, măng tây là một loại thực phẩm quý giá, có hàm lượng dinh dưỡng cao như chất xơ, vitamin, khoáng chất, canxi, sắt…
Không chỉ có tác dụng phổ biến như làm đẹp da, tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa… măng tây còn là một loại thực phẩm rất tốt cho các bà mẹ mang thai.
Công dụng tuyệt vời của măng tây
Làm đẹp da
Măng tây chứa rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C và vitamin A. Đây là 2 chất kháng oxy hóa hàng đầu bảo vệ da, giúp tổng hợp collagen và ngăn ngừa sự lão hóa da. Đồng thời, măng tây còn chứa chất chống oxy hóa gọi là glutathione, có tác dụng bảo vệ da trước tác hại gây ra từ ánh nắng mặt trời.
Măng tây là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe |
Tốt cho tim mạch
Do măng tây chứa nhiều dưỡng chất kali nên có tác dụng điều hòa huyết áp, giúp tim khỏe mạnh hơn. Đồng thời, chất xơ ở măng tây còn có tác dụng giảm bớt cholesterol trong máu.
Tác dụng giảm cân
Tuy là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng măng tây lại chứa rất ít calories nên có tác dụng làm Giảm cân.
Chống viêm
Măng tây được biết đến với đặc tính chống viêm, giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ bị bệnh tim và bệnh tiểu đường týp 2 bằng cách tăng cường sự tiết chế insulin, một hormone hấp thu đường glucose trong máu. Đồng thời còn có tác dụng bệnh viêm bàng quang, ngừa sỏi thận, mật...
Bảo An (tổng hợp)