Mạng xã hội sục sôi vì cô gái tè vào mặt tiền nhân

Sau khi bức ảnh cô gái cười tươi, tạo dáng đứng tè trên tiền nhân được đăng tải trên Facebook, hàng trăm người đã vào bình luận (comment), thể hiện sự tức giận, phê phán dành cho cô gái.

Sau khi bức ảnh cô gái cười tươi, tạo dáng đứng tè trên tiền nhân được đăng tải trên Facebook, hàng trăm người đã vào bình luận (comment), thể hiện sự tức giận, phê phán dành cho cô gái.

 

Hành vi “lệch chuẩn”

 Hình ảnh về cô gái này đã được chia sẻ trên khắp các diễn đàn và các trang mạng xã hội. Phản ứng chung của cư dân mạng khi xem hình ảnh này đều cảm thấy phẫn nộ, lên án hành động thiếu ý thức của cô gái này khi cười tươi, tạo dáng đứng tè trên tiền nhân .
Khoảng 19h ngày 31/12, Facebook có tên “Trang giải trí tổng hợp” đăng tải bức ảnh 1 cô gái khoảng hơn 20 tuổi, mặc váy ngắn, miệng cười rất tươi nhưng đứng tạo dáng phản cảm trên bức tượng một vị tiền nhân 1 tay cầm sách, 1 tay cầm ly trà. Chủ nhân của trang Facebook đã chú thích dòng chữ: “Ngày cuối năm, gặp phải thứ chơi ngu lấy tiếng… Haizzz!”.

 

 Mạng xã hội sục sôi vì cô gái tè vào mặt tiền nhân 5

Cư dân mạng trỉ chích về hành vi vô văn hóa của cô gái.

 

Cư dân mạng sục sôi với ứng xử thiếu văn hóa

 Sau khi bức ảnh trên được đăng tải, hàng trăm comemt đã vào bình luận thể hiện sự tức giận, phê phán dành cho cô gái. Sự tạo dáng vô văn hóa này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề đạo đức đang xuống cấp đến mức chạm đáy của một bộ phận không nhỏ trong xã hội.

Các comment trả lời về hình ảnh này dùng những từ ngữ rất nặng nề cho cô gái này như "vô học", "thiếu ý thức". "thiếu giáo dục", "mất dạy"... nhưng hầu hết đều cho rằng cô gái này đang muốn tạo "sóng" để nổi tiếng. Nhiều người đồng ý viêc làm rõ và xử phạt thích đáng cho hành động trái với phong tục tập quán của dân tộc Việt Nam.

Một nickname "Thu Ý" đã có phát biểu: "Cái này gọi là thiếu sự giáo dục cơ bản. Nói thẳng ra là mất dạy."

Bức ảnh gây phẫn nộ cao độ cho người xem. Chủ nhân của nickname Ngoc Linh bình luận: “Sao lại có loại người ý thức không bằng con vật thế ở đời này nhỉ haiz…” bạn có nickname Thủy Lại bức xúc: “Không biết não chứa gì nữa… bó tay”.

Nickname Người Bí Ẩn thì bình luận mang tính nhân quả: “Rồi có ngày bàn thờ của bạn cũng sẽ có người làm lại”.
Còn bạn Chi Cong Vo lại nghĩ rộng hơn với bình luận: “Buon cho nen van hoa giao duc”.

Trước sự “tạo dáng” vô duyên trên của cô gái, một số bình luận vừa bức xúc nhưng vẫn chưa tin vào sự “táo bạo” của nhân vật chính nên còn tỏ vẻ hoài nghi về sự chân thật của bức ảnh.

Mọi người đều thắc mắc không biết ý thức của những bạn trẻ trên ở đâu, họ suy nghĩ gì khi chụp những bức hình này và đăng nó lên facebook của mình. Xã hội cần lên án những con người như vậy.

Tuy nhiên, nếu bức ảnh trên là có thật thì rất cần sự can thiệp của các cơ quan chức năng để ngăn chặn hành vi thiếu đạo đức, thiếu văn hóa và thể hiện sự xúc phạm lớn đến vị tiền nhân trong bức ảnh, và để làm gương cho người khác. Còn nếu bức ảnh chỉ là sự cắt dán thì cũng khó chấp nhận được sự “sáng tạo” mất tính nhân văn, vô văn hóa này.

Đây không phải lần đầu cư dân mạng "ném đá" một hành động thiếu ý thức trong giới trẻ hiện này. Những bức ảnh về "ngồi đầu rùa", "ngồi trên cột mốc Quốc gia" ... đang cho thấy một bộ phận giới trẻ không ý thức được về những hành động mình đang làm hay lấy việc không tôn trọng những giá trị thiêng liêng của dân tộc để nổi tiếng.

Cần phải có những hành động giáo dục ý thức kịp thời đối với bộ phận này để có thể ngăn chặn những việc đi ngược lại thuần phong mỹ tục, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của giới trẻ hiện đại.

Theo Người Đưa Tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục