Tin mới

Mạo danh Hồng Vân, Quốc Thuận trên Facebook nhằm lừa tiền hỗ trợ Lê Bình, Mai Phương

Chủ nhật, 26/08/2018 15:27

Hai nghệ sĩ Hồng Vân, Quốc Thuận đã phải lên tiếng cảnh báo về việc xuất hiện các tài khoản Facebook (FB) giả mạo kêu gọi ủng hộ Lê Bình, Mai Phương để lừa tiền.

Hai nghệ sĩ Hồng Vân, Quốc Thuận đã phải lên tiếng cảnh báo về việc xuất hiện các tài khoản Facebook (FB) giả mạo kêu gọi ủng hộ Lê Bình, Mai Phương để lừa tiền.

Thông tin về bệnh tình Lê Bình và Mai Phương thu hút sự chú ý, quan tâm của cộng đồng mạng. Một số người trong giới nghệ thuật biểu diễn đã lên tiếng kêu gọi ủng hộ cho hai nghệ sĩ này và nhận được nhiều sự hưởng ứng. Tuy nhiên, có người lợi dụng việc này bằng cách lập ra các FB giả mạo người nổi tiếng để lừa tiền ủng hộ.

Mạo danh Hồng Vân, Quốc Thuận trên Facebook nhằm lừa tiền hỗ trợ Lê Bình, Mai Phương 1

Tài khoản FB giả mạo nghệ sĩ Quốc Thuận. (Ảnh: FB Nghệ sĩ Quốc Thuận)

Mới đây, nghệ sĩ Quốc Thuận viết trên FB cá nhân của mình cảnh báo: “Hiện tại, Facebook của mình có kẻ giả mạo nhằm lừa đảo, nhất là lợi dụng mình kêu gọi ủng hộ, từ thiện… Bọn giả mạo còn lợi dụng nhắn tin vào các tài khoản khác kêu gọi giúp đỡ chú Lê Bình và Mai Phương. Đây là hành động vô nhân tính, lừa đảo, mong các bạn cảnh giác với những thủ đoạn này”.

Tương tự, nghệ sĩ Hồng Vân cảnh báo trên FB cá nhân về việc bị giả mạo FB để lừa quyên góp tiền ủng hộ : “Cả nhà ơi hiện tại đang có FB giả mạo nhận tiền giúp đỡ Mai Phương và Lê Bình, nó giả mạo hình ảnh của Vân nhưng FB Vân có tick xanh mọi người nhé! Nó nhắn những nghệ sĩ trong nghề chắc cũng nhiều rồi nên mọi người cảnh giác và báo cáo dùm Vân với mọi người ơi. Nguy hiểm quá. Chia sẻ dùm Vân với và 29/8 là Vân ngưng nhận tiền trong tài khoản. Mọi sự giúp đỡ Mai Phương gửi vào tài khoản của Ốc Thanh Vân, còn của anh Lê Bình thì gửi vào tài khoản của Quốc Thuận nhé cả nhà ơi”.

Mạo danh Hồng Vân, Quốc Thuận trên Facebook nhằm lừa tiền hỗ trợ Lê Bình, Mai Phương 2

Nghệ sĩ Quốc Thuận cũng phải cảnh báo người hâm mộ. (Ảnh: Như Quỳnh)

Mạo danh Hồng Vân, Quốc Thuận trên Facebook nhằm lừa tiền hỗ trợ Lê Bình, Mai Phương 3

Nghệ sĩ Hồng Vân lên tiếng cảnh báo mình bị giả mạo FB. (Ảnh: Như Quỳnh)

Bức xúc trước hành động lừa đảo của những FB giả, nghệ sĩ Tiến Luật viết trên trang cá nhân: “Người ta đi lừa gạt tiền từ thiện của bá tánh. Mấy bạn lập nick ảo ăn tiền từ thiện thì hãy tin tiền đó không bao giờ xài được đâu nhé. Không hiểu sao lại có những thành phần lợi dụng lòng tốt của mọi người như thế. Mọi người thật cảnh giác nhé!”.

Ngay sau khi phát hiện FB giả mạo nhiều người đã report và hiện tài khoản này đã bị đóng. Tuy vậy, kẻ lừa đảo rất dễ dàng để mở ra nhiều FB giả khác nhằm lừa đảo, trục lợi. Bởi thế, các nghệ sĩ đặc biệt nhắc nhở người hâm mộ chỉ tin tưởng thông tin đăng tải trên những tài quản FB chính chủ có tích xanh.

 Trang Vũ (Tổng hợp)