“Màu hoa đỏ” bị cấm ở Tiền Giang: Thu hồi khẩn 2 công văn gây bức xúc

Liên quan đến việc cấm bài hát “Màu hoa đỏ” gây bức xúc dư luận, chiều 26/3, ông Nguyễn Đức Đảm - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang đã ký ban hành công văn số 338/SVHTTDL-TTr thu hồi khẩn cấp ​2 công văn trước đó.

Liên quan đến việc cấm bài hát “Màu hoa đỏ” gây bức xúc dư luận, chiều 26/3, ông Nguyễn Đức Đảm - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang đã ký ban hành công văn số 338/SVHTTDL-TTr thu hồi khẩn cấp ​2 công văn trước đó.

[mecloud]w2Aa5mP9xS[/mecloud]

Trong Công văn số 338/SVHTTDL-TTr, ông Nguyễn Đức Đảm nói rõ thực hiện chỉ đạo của Cục Biểu diễn nghệ thuật thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND tỉnh Tiền Giang, vào ngày 24/3/2017, Sở VH-TT&DL Tiền Giang đã có báo cáo giải trình về việc một số cơ quan báo chí phản ánh về bài hát "Màu hoa đỏ” bị cấm hát ở Tiền Giang.

Qua nghiên cứu nội dung báo cáo giải trình của Sở VH-TT&DL Tiền Giang, ngày 25/3/2017, Cục Nghệ thuật biểu diễn-Bộ VH-TT&DL có Công văn số 202/NTBD-QLBD gởi Sở VH-TT&DL Tiền Giang về việc thu hồi Công văn số 120/SVHTTDL-TTr ngày 7/2/2017 do trong văn bản này có một số sai sót, đặc biệt là trong danh mục 354 bài hát Sở yêu cầu gỡ bỏ trong đó có bài hát "Màu hoa đỏ" của nhạc sỹ Thuận Yến, phổ thơ Nguyễn Đức Mậu và một số bài hát khác được cho phép phổ biến.

Ông Đảm cho biết thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tiền Giang khẩn cấp thu hồi cả 2 Công văn số 120/SVHTTDL-TTr ngày 7/2/2017 về việc lưu hành, phổ biến các bài hát chưa được phê duyệt nội dung tại các cơ sở kinh doanh karaoke và Công văn số 288/SVHTTDL-TTr ngày 16/3/2017 về việc nói rõ thêm nội dung Công văn số 120/SVHTTDL-TTr ngày 7/2/2017.

Thời gian triển khai thu hồi ngay trong ngày hôm nay 27/3.

Trước đó chiều 24/3, ông Nguyễn Đức Đảm cũng đã có công văn giải trình và xin lỗi gia đình nhạc sĩ Thuận Yến. Ông Đảm cho rằng, nguyên nhân dẫn đến việc Sở ban hành các văn bản nêu trên chỉ vì mong muốn tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật, trong đó có việc kiểm tra các bài hát tại các điểm kinh doanh karaoke. Nhưng do chủ quan trong việc sử dụng từ ngữ chưa rõ, gây hiểu lầm về việc cấm lưu hành bài hát “Màu hoa đỏ” của nhạc sĩ Thuận Yến.

Do đó, Sở VH-TT&DL Tiền Giang xin nghiêm túc nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi đến gia đình nhạc sĩ Thuận Yến; đồng thời sẽ có văn bản xin lỗi gia đình nhạc sĩ Thuận Yến và sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc trong toàn ngành.

Ngoài ra, sở cũng sẽ tiến hành kiểm điểm, xử lý đối với tập thể, cá nhân có liên quan và sẽ không để xảy ra những vụ việc đáng tiếc trong thời gian tới.
 
Đức Hòa (tổng hợp)
 
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục