Mẹ bác sĩ Tường: Nửa năm qua không đêm nào tôi được yên giấc

“Nửa năm qua không đêm nào tôi được yên giấc, đêm nào cũng thấp thỏm và lo âu, nhiều đêm gặp ác mộng. Đêm tôi mơ thấy thằng Tường, có đêm tôi lại mơ thấy ông nhà tôi về, tỉnh dậy mới biết là mơ, gối còn đẫm nước mắt”.

 

 

“Nửa năm qua không đêm nào tôi được yên giấc, đêm nào cũng thấp thỏm và lo âu, nhiều đêm gặp ác mộng. Đêm tôi mơ thấy thằng Tường, có đêm tôi lại mơ thấy ông nhà tôi về, tỉnh dậy mới biết là mơ, gối còn đẫm nước mắt”.

Vụ án bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường – chủ cơ sở thẩm mỹ Cát Tường ném xác chị Lê Thị Thanh Huyền (khách hàng tử vong khi phẫu thuât thẩm mỹ) xảy ra vào những ngày cuối tháng 10 năm 2013. Từ đó đến nay đã được gần nửa năm, đó cũng là quãng thời gian bà Trần Thị Nguyệt (73 tuổi) – mẹ ruột bác sĩ Tường phải sống trong nỗi lo âu, dằn vặt vì tội ác do con trai mình gây ra.

Nỗi khổ tâm hiện rõ trên gương mặt bà cụ ngoài 70 khi nói chuyện với chúng tôi: “Tôi buồn lắm các chú ạ. Giờ có nói nữa cũng thế thôi, người ta đã nói nhiều lắm rồi. Nửa năm qua chưa đêm nào tôi yên giấc, đêm nào cũng thấp thỏm và lo âu, nhiều đêm gặp ác mộng. Đêm thì tôi mơ thấy thằng Tường, có đêm thì tôi lại mơ thấy ông nhà tôi về, tỉnh dậy mới biết là mình mơ, gối còn đẫm nước mắt. Đúng là con dại cái mang, tôi không ngờ cả đời tần tảo nuôi con khôn lớn, những tưởng con trưởng thành thì niềm vui trọn vẹn thì đến những ngày tháng cuối đời tôi lại phải khổ tâm vì nó…”.

Từ khi xảy ra vụ việc, bà Nguyệt không dám đọc báo hay xem ti vi nữa vì cứ mỗi lần thấy tên con trai cùng tội ác do Tường gây, trong lòng bà lại quặn lên nỗi đau đớn khôn nguôi. Điều đó giống như một cực hình đang từng ngày từng giờ giáng xuống người mẹ già suốt gần 6 tháng qua. Được biết, bà Nguyệt đã nhận được thông báo tham gia phiên xét xử vụ Cát Tường tại Toàn án Nhân dân TP Hà Nội vào ngày 14/04 tới. 

Mẹ bác sĩ Tường: Nửa năm qua không đêm nào tôi được yên giấc 6

Bà Trần Thị Nguyệt, mẹ bác sĩ Tường năm nay đã 73 tuổi

Trước phiên xét xử bà Nguyệt mong con trai mình sẽ được pháp luật khoan hồng để có cơ hội chuộc lại lỗi lầm: “Tôi cũng đã được người ta thông báo về thời gian và địa điểm sẽ diễn ra phiên tòa. Tôi không biết nói gì cả, con tôi nó dại dột, nó đã gây ra tội thì tự nó phải chịu những hình phạt của pháp luật thôi. Tôi là mẹ nó, tôi đau lòng lắm, nhiều lúc tôi nghĩ giá như tôi có thể đi tù hay chết thay cho nó để nó có thể làm lại cuộc đời từ đầu… Nhưng mà cũng đành bất lực. Có người bảo với tôi là có thông tin thằng Tường không bị xử tội chết, chỉ bị án tù, nhưng tôi cũng không nhẹ nhõm đi được bao nhiêu. Bên gia đình nạn nhân, họ mất con thì họ có quyền kêu gọi đòi được thực thi công lý, tôi hiểu tâm trạng của họ lắm chứ, mất đi người con gái ruột nên họ đau đớn lắm, họ có quyền làm điều đó, cũng như tôi cũng có nỗi đau về con mình vậy. Tôi mong con tôi sẽ được pháp luật khoan hồng để nó được làm lại cuộc đời từ đầu, mất nó có lẽ tôi không sống nổi nữa”.

Bà Nguyệt cho biết thêm, từ khi xảy ra vụ việc, bà cũng đã nhiều lần gọi điện và trực tiếp đến thăm gia đình nhà chị Huyền và xin lỗi gia đình, chia sẻ với nỗi đau mất mát người thân và mong gia đình thông cảm, tha thứ cho tội lỗi do con trai bà gây ra.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường được sinh ra trong một gia đình có công với cách mạng, được làng xóm hết sức quý mến. Bản thân bác sĩ Tường cũng từng là gương sáng cho lớp trẻ trong xã noi theo.  Bố bác sĩ Tường từng tham gia kháng chiến chống Mỹ và bị nhiễm chất độc màu da cam, ông qua đời cách đây hơn chục năm. Bác sĩ Tường có 3 người em gái đều bị tật nguyền do di chứng chất độc màu da cam. Mọi hy vọng, niềm tin của gia đình đều đặt lên vai người con trai này.

Trao đổi cùng phóng viên, ông Nguyễn Công Bản – Chủ tịch UBND xã Nhân Khang (Lý Nhân, Hà Nam)  cho biết: “Gia đình anh Tường được đánh giá là gia đình có côn với cách mạng, bản thân anh được bà con hàng xóm vô cùng quý mến. Bác sĩ Tưởng không chỉ là niềm tin, chỗ dựa của gia đình mà còn là niềm vinh dự, tự hào của bà con nơi đây. Trước khi xảy ra sự việc đáng tiếc, mỗi khi khuyên răn con, chúng tôi vẫn thường bảo với nhau rằng: “Đấy, phải nhìn gương anh Tường vượt khó học tập mà noi theo. Chúng tôi không ai ngờ lại có ngày xảy ra vụ việc như thế”.

Theo Tri thức trẻ

Xem thêm video clip chào mừng Festival Huế 2014 được giới trẻ yêu thích

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục