Tin mới

Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam không muốn con học trường chuyên

Thứ bảy, 16/05/2015, 21:32 (GMT+7)

Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam đã quyết định từ chối cơ hội học trường chuyên cho con, do không muốn con chịu áp lực và coi học hành là động lực.

Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam đã quyết định từ chối cơ hội học trường chuyên cho con, do không muốn con chịu áp lực và coi học hành là động lực.

Theo tin tức trao đổi trong chương trình Cuộc sống thường ngày, chị Phan Hồ Điệp- mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam, đã chia sẻ những kinh nghiệm quý cho các bậc cha mẹ khi mùa thi đang đến gần.

Theo chị Phan Hồ Điệp, Nhật Nam đều tự chọn các kỳ thi. Trong những lần Nam thi ACT hoặc SSAT, Nam đều không nói cho mẹ biết từ trước mà chỉ thông báo khi có kết quả.

Chị Điệp cho biết: “Tôi muốn Nam tự chọn những kỳ thi bởi tôi nghĩ rằng, khi cháu tự chọn, cháu cần cảm thấy kỳ thi đó phù hợp với khả năng và phải thực sự yêu thích. Vì vậy, tôi thường khuyến khích Nam nếu cảm thấy phù hợp với kỳ thi nào thì hãy đăng ký kỳ thi đó”.[mecloud]SLrumK56Be[/mecloud]

Lý giải về quyết định từ chối cơ hội học trường chuyên của con, mẹ của Nhật Nam chia sẻ: “Ở thời điểm đó, tôi cũng đã suy nghĩ và quyết định không cho Nam theo học vì nhiều lý do. Thứ nhất, khi Nam còn nhỏ, tôi cũng đã đặt ra một quá trình học tập dài hơi. Vì cháu có khả năng ngôn ngữ nên cháu sẽ tiếp tục phát triển khả năng này. Thứ hai là tôi rất muốn Nam có khả năng tự học, không chịu áp lực, coi học hành là động lực, niềm vui chứ không phải là áp lực đặt trên đôi vai mình”.

“Phương châm của tôi là ‘đi chậm lại để bước dài hơn’. Thay vì theo trào lưu, chúng ta cần ngẫm nghĩ để lựa chọn môi trường phù hợp nhất cho con mình. Theo tôi, môi trường đó trước hết cần an toàn và phải để trẻ tìm thấy niềm vui mỗi ngày và để học. Trong đó, ý nghĩa là của việc học là học trải nghiệm, học sáng tạo và quan trọng nhất là để trẻ có khả năng tự học. Vì vậy, tôi không quan trọng về việc học trường chuyên, trường điểm” - chị Điệp cho biết.

Mẹ của Đỗ Nhật Nam cũng chia sẻ quan điểm của mình về các trường chuyên, trường điểm: “Tôi cũng thấu hiểu mong muốn của các phụ huynh về một môi trường tốt, đã được kiểm định, giúp học sinh cọ xát, rèn giũa một cách tốt nhất. Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ rằng, cần phải lựa chọn đúng khả năng của con mình”.

H.Yen (Lược VTV)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: trường chuyên