Mẹ trẻ kể khổ mới sinh con 17 ngày đã bị chồng bắt đi kiếm tiền, nhưng dân tình lại tìm ra điểm khả nghi

Mới sinh được 17 ngày nhưng mẹ trẻ đã bị bắt đi kiếm tiền. Thế nhưng, khi chia sẻ trong hội kín nọ thì câu chuyện lại bị nhiều người nghi ngờ là bịa đặt chỉ vì một chi tiết này.

Mới sinh được 17 ngày nhưng mẹ trẻ đã bị bắt đi kiếm tiền. Thế nhưng, khi chia sẻ trong hội kín nọ thì câu chuyện lại bị nhiều người nghi ngờ là bịa đặt chỉ vì một chi tiết này.

Không phải tự nhiên mà các cụ đã đúc kết ra kinh nghiệm phải kiêng cữ đủ điều sau sinh. Bởi lẽ, phụ nữ sau khi sinh nở sức khỏe rất yếu, nếu không tuân thủ sẽ rất dễ mắc các bệnh hậu sản về sau.

Thế nhưng, không phải ai cũng có được sự chăm sóc và yêu thương từ những người thân. Thậm chí, nhiều khi áp lực lại đến từ người luôn kề cạnh đó.

Mới đây, một chia sẻ của mới sinh được 17 ngày khiến các chị em dậy sóng. Cụ thể, facebook A.T.T này chia sẻ: "Các mum ơi, em mới sinh mà mẹ chồng với chồng đã bắt em đi làm kiếm tiền. Bé giờ 17 ngày tuổi.

Họ nói không nuôi được em nữa. Lúc trước, em đi làm tích cóp được ít để dành lúc sinh mà phải bỏ ra trả nợ thay chồng mất rồi.

Sức khỏe em chưa hồi phục, ra gió vẫn còn chóng mặt thì đi làm ai người ta nhận? Tập bán online mà thấy sản phẩm up lên cứ im ru ra. Bế tắc quá.

Em phải làm sao bây giờ?"

Mẹ trẻ kể khổ mới sinh con 17 ngày đã bị chồng bắt đi kiếm tiền, nhưng dân tình lại tìm ra điểm khả nghi 1

(Ảnh chụp màn hình)

Sinh con xong chỉ lo quanh quẩn chăm con, lo thân đã cực khổ, đã dễ trầm cảm. Thế mà mẹ trẻ này còn bị mẹ chồng và chồng bắt đi làm kiếm tiền vì "không nuôi nổi nữa". Nghe xong câu chuyện, không ít chị em đầy cảm thông và thương xót vào bình luận:

"Khổ thế chứ, 17 ngày ở nhà lo cho con đã mệt rồi. Em cứ ru rú nhà còn muốn trầm cảm đây, ra ngoài làm nữa chắc quỵ luôn."

"Đúng là khác máu tanh lòng."

"Xin được khẩu nghiệp với gia đình chồng bạn cái nha. Thân là 1 thằng đàn ông không nuôi nổi vợ con thì lấy làm cái gì hả?

Vợ nó mới đẻ đã bắt nó đi làm nó lấy đâu sức? Đây là muốn giết người không dao chứ còn gì nữa, có giỏi thì thử đẻ đi xem có lết nổi không mà 17 ngày bắt người ta đi làm?"

"Đàn bà khổ nhất là khi sinh nở, không biết thương lại còn, chồng kiểu đó bỏ ngay lập tức đi chứ không khổ cả đời, về mẹ đẻ đi."

"Ôi lấy phải cái thằng chồng bất tài với vô dụng khổ cả đời thôi."

"Chả phải bỗng dưng người ta ra cái luật thai sản, con 6 tháng mới phải đi làm. Người ta có nghiên cứu khoa học cả rồi mới thế.

Thế mà đây vợ mới đẻ 17 ngày thì làm gì được. Chỉ đọc mà còn thấy xót quá, khổ thân bạn. Nếu được 17 ngày mà làm việc nhà còn được chứ đi làm thuê thì tội bé quá."

"Sao bạn khổ vậy, về nhà mẹ đẻ ở 1 thời gian đi."

"Bảo nhà nó nếu không nuôi được thì xin phép về nhà ngoại nuôi."

Mẹ trẻ kể khổ mới sinh con 17 ngày đã bị chồng bắt đi kiếm tiền, nhưng dân tình lại tìm ra điểm khả nghi 2

minh họa

Tuy nhiên, bên cạnh những lời cảm thông, chia sẻ đó, một vài facebook lại nghi ngờ đây là câu chuyện câu like nhằm mục đích bán hàng:

"Sao ngửi thấy mùi bán hàng online đâu đây."

"Em bán hàng online đúng không? Chẳng biết hy vọng em đang lừa mọi người để câu like hay hy vọng em khổ thật để giữ vững lòng tin với em nữa."

"Đọc từ đầu thì rất thương cho tới mấy dòng cuối. Nghi nghi."

"Chỉ hy vọng đừng đem câu chuyện cuộc sống ra bịa câu like để bán hàng, rồi nó vận vào thân đấy em."

Cụ thể câu chuyện thực hư thế nào cũng chẳng ai biết được. Bởi lẽ, mẹ trẻ này dùng nick ảo để chia sẻ trong nhóm kín nọ.

Thế nhưng, dù thật hay giả, các chị em vẫn nên một lần nữa nhớ rằng: phụ nữ phải độc lập tài chính, tự nuôi được chính mình. Khi sung sướng, khỏe mạnh chẳng sao nhưng khi sa cơ, lỡ vận hay ốm đau, sinh nở mới biết ai hay ai dở.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục