Mẹo chọn cua biển ngon không phải ai cũng biết

Một con cua biển có giá bán cũng không phải ít chính vì thế mà chúng ta cần biết đến các mẹo chọn cua biển ngon để tránh tình trạng mất tiền nhưng lại chẳng được ăn miếng cua biển ngon đúng nghĩa nào cả.

Một con cua biển có giá bán cũng không phải ít chính vì thế mà chúng ta cần biết đến các mẹo chọn cua biển ngon để tránh tình trạng mất tiền nhưng lại chẳng được ăn miếng cua biển ngon đúng nghĩa nào cả. Mẹo chon cua biển đơn giản vô cùng chỉ cần bạn cẩn thận quan sát và kiểm tra bằng tay thì đã biết đâu là con cua ngon, tươi và nhiều thịt.

Quan sát màu sắc của cua biển

Mẹo chọn cua biển ngon không phải ai cũng biết 1

Quan sát màu sắc của cua biển

Mẹo chọn cua biển ngon đều tiên cho bạn đó là quan sát màu sắc của con cua. Nếu như con cua đó có màu sắc tự nhiên, bóng và có vẻ mới thì đó là cua tươi.

Con cua biển có màu sẫm tức là cua đã sống lâu năm, màu vàng phèn thể hiện được độ tuổi của cua, cua mà già thì đồng nghĩa với thịt cua dày và ngon hơn rất nhiều. Không nên mua những con cua non, vỏ còn nhạt màu vì cua còn non không ngọt thịt và cũng không có nhiều phần thịt cho bạn ăn.

Kiểm tra mai cua

Mẹo chọn cua biển ngon không phải ai cũng biết 2

Kiểm tra mai cua

Kiểm tra mai cua là mẹo chọn cua biển ngon không phải ai ũng biết. Một con cua dày thịt và già thì khi ấn tay vào mai cua bạn sẽ thấy cứng, có các vân tròn cộm lên trên mai. Còn đối với cua non do chưa phát triển hết, thịt chưa đầy trong mai sẽ có những phần trống nên khi ấn tay mai cua lõm lại. Bạn nên sử dụng tay để kiểm tra mai cua trước khi bỏ vào túi cho mình nhé.

Kiểm tra khả năng vận động của cua

Mẹo chọn cua biển ngon không phải ai cũng biết 3

Kiểm tra khả năng vận động của cua

Tương tự như cách chọn mực tươi ngon. Đối với một con cua tươi, mới thì đương nhiên khả năng hoạt động cũng khỏe, cũng mạnh hơn. Để kiểm tra bạn có thể bấm tay vào cẳng của con cua, mẹo chọn cua biển ngon tại nhà này rất dễ, khi ấn tay vào cẳng cua mà bạn thấy con cua động đậy mạnh thì đó là cua mới còn tươi, sức còn khỏe. Còn con nào mà cử động chậm, ì ạch thì đó là cua cũ đã bị nhốt từ lâu.

Kiểm tra yếm cua

Mẹo chọn cua biển ngon không phải ai cũng biết 4

Kiểm tra yếm cua

Một mẹo chọn cua biển ngon, chắc thịt nữa đó là kiểm tra phần yếm cua. Yếm cua còn bám chắc vào thân cua, không có độ mở đó mới là cua tươi.

Có những con cua biển sau khi bắt vài ngày và bị nhốt thì yến cua sẽ có độ mở ra, không bám chặt vào thân nữa thậm chí là có mùi hôi khó chịu. Đừng quên kiểm tra yếm cua trước khi mua nhé bởi nó là dấu hiệu tốt cho bạn phân biệt cua tươi và cua đã ươn.

Mẹo chọn cua biển ngon sẽ giúp bạn mua được những con cua tươi rói, dày thịt và giàu dinh dưỡng nhất. Ăn cua biển tốt cho sức khỏe, cung cấp lượng can xi dồi dào và quan trọng hơn với một con cua biển bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Khi chọn mua cua tươi đừng vì tiết kiệm vài đồng tiền mà mua cua kém chất lượng khi về chế biến không ngon mà chỉ có vỏ chứ không có thịt đâu nhé các bạn.

Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm mẹo chọn hoa quả ngon không chất bảo quản của chúng tôi thực hiện trước đây nhé.

Yến My (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục