Mẹo chọn mua quả phật thủ nhiều lộc để bàn thờ ngày Tết

Nên chọn quả phật thủ quả già, to tay dài, mập, có nhiều ngón đều. Những quả phật thủ non có màu vàng mặc dù cũng đẹp nhưng sẽ không giữ được lâu.

Nên chọn quả phật thủ quả già, to tay dài, mập, có nhiều ngón đều. Những quả phật thủ non có màu vàng mặc dù cũng đẹp nhưng sẽ không giữ được lâu.

 

Mẹo chọn mua quả phật thủ nhiều lộc để bàn thờ ngày Tết 5

Chọn phật thủ cúng gia tiên ngày Tết là một nét đẹp truyền thống

Phật thủ là loại quả có màu xanh nhạt hoặc vàng, hình thù như bàn tay Phật khiến loại quả này được nhiều người lựa chọn là thứ quả dâng lên tổ tiên ngày lễ Tết. Theo quan niệm xưa phật thủ là loại quả dùng để thờ Phật và gia tiên vì có mùi thơm, có tác dụng lưu giữ thần, Phật và gia tiên lưu lại trong nhà lâu hơn để phù hộ cho gia chủ.

Với mức giá thấp nhất là  ở mức 100.000 đồng/quả, cao thì lên tới vài triệu khiến loại quả này trở thành món quả đắt đỏ nhưng không quá hiếm. Để chọn được quả phật thủ đẹp, tươi cần lựa quả già, to tay dài, mập, có nhiều ngón đều.

Phật thủ non cũng có màu vàng, hình dáng quả đẹp nhưng lại rất nhanh hỏng. 

Làm gì để quả phật thủ tươi lâu:

- Nên đặt một bát nước, cho thêm vài viên thuốc B1 vào, sau đó đặt cành phật thủ vào bát nước. Cho cuống Phật thủ vào ly có nước dâng cúng, sau 15 -30 ngày cuống cây sẽ ra rễ, bộ rễ này sẽ có tác dụng hút nước để nuôi quả, sử dụng và bảo quản tốt nhất có thể kéo dài cho đến 4 hoặc 5 tháng.

- Khoảng 5−7 ngày dùng  rượu trắng để lau bụi bẩn bám trên quả.

Dã Quỳ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục