Tin mới

Mẹo khử mùi hôi trong nhà hiệu quả

Thứ năm, 26/03/2015 10:07

Mùi hôi, mùi ẩm móc, mùi nhà vệ sinh...khiến cho ngôi nhà của bạn không còn thông thoáng, thơm tho nữa. Hãy sử dụng một vài mẹo nhỏ dưới đây để ngôi nàh bạn sạch mùi hôi nhé.

 

Mùi hôi, mùi ẩm móc, mùi nhà vệ sinh...khiến cho ngôi nhà của bạn không còn thông thoáng, thơm tho nữa. Hãy sử dụng một vài mẹo nhỏ dưới đây để ngôi nàh bạn sạch mùi hôi nhé.

Khử mùi trong phòng ngủ

Để luôn có mùi thơm êm dịu trong phòng ngủ, các bà nội trợ nhớ đặt sáp thơm, hoa khô hay túi thơm vào các góc của tủ, giường. Ngoài ra, những loại hương thơm như hoa nhài, hoa oải hương và hương từ cây vani sẽ mang lại giấc ngủ ngon cho các bà nội trợ.

Khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Xem video hướng dẫn cách khử mùi hôi trong nhà

 

 

Nhà vệ sinh muốn sạch thì cần phải chà rửa hằng ngày nhưng đôi khi mùi hôi không biết từ đâu tới luôn gây khó chịu. Ngoài cách khử mùi thông dụng là sử dụng chất tạo mùi nhân tạo để xịt hoặc treo ở một góc thì theo dân gian, có một cách hiệu quả là để một chai dầu gió (mở nắp) ở một góc khuất nào đó.

Khử mùi sơn phòng mới

Phòng mới xây hay sơn lại thường có mùi sơn mới rất khó chịu, mùi này có thể kéo dài từ một đến vài tuần. Để khắc phục, hãy đặt hai chậu nước có pha muối dưới sàn, mùi sơn sẽ biến mất trong hai ngày.

Mẹo khử mùi hôi trong nhà bếp

                                 Mẹo khử mùi hôi trong nhà hiệu quả 4

Vỏ cam, quýt giúp khử mùi hiệu quả (ảnh minh hoạ)

Mùi thức ăn, mùi dầu mỡ, mùi gas, khói… lâu ngày tích tụ trong nhà bếp sẽ để lại những “dư âm mùi” khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, hãy cho một ít giấm ăn vào nồi rồi đun cho hơi nước bốc lên, các bà nội trợ sẽ ngạc nhiên là mùi hôi trong nhà bếp sẽ không còn.

Ngoài ra, khi nấu ăn, các bà nội trợ nên để vài vỏ quả quýt tươi bên cạnh bếp, sức nóng của bếp sẽ làm vỏ quýt khô, đồng thời có tác dụng khử mùi rất tốt. Ngoài ra, một chậu cây dương xỉ nhỏ trong bếp cũng là một cách làm hiệu quả cho việc khử mùi khói và khí CO2.

Khử mùi khói thuốc trong phòng khách

Nhà các bà nội trợ có người hay hút thuốc lá hoặc thường xuyên tiếp khách nên gian phòng toàn mùi thuốc. Hãy khử chúng bằng cách thắp nến thơm hoặc dùng khăn thấm ướt giấm rồi để trong phòng một thời gian. Ngoài ra, các bà nội trợ có thể dùng vài bông hoa có hương thơm dễ chịu, trái cây hay dược thảo để trong phòng khách, vừa đẹp mắt lại vừa có chức năng khử mùi.

Các bà nội trợ có thể nhỏ một giọt hương liệu yêu thích vào que bông gòn, quấn lại cẩn thận trong chiếc khăn giấy và nhét vào phía sau các gối đệm nhỏ trên ghế sofa. Các bà nội trợ sẽ thấy phòng khách của mình có mùi hương dễ chịu hơn.

Thoa Nguyễn (tổng hợp)