Minh Chuyên nghẹn ngào hát về Mẹ nhân dịp lễ Vu Lan

Với ca khúc về Mẹ đặc biệt của nhạc sĩ Minh Quang, phổ thơ tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng, ca sĩ Minh Chuyên đã hoàn thành trong 3 ngày, cả thu âm lẫn ghi hình, vì quá xúc động!  

Với ca khúc về Mẹ đặc biệt của nhạc sĩ Minh Quang, phổ thơ tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng, ca sĩ Minh Chuyên đã hoàn thành trong 3 ngày, cả thu âm lẫn ghi hình, vì quá xúc động!
 
Tình cảm dành cho Mẹ luôn là tình cảm thiêng liêng, vô bờ bến trong tâm hồn mỗi người. Với Tiến sỹ Nguyễn Đức Hưởng- người con của quê hương nghèo Tình Cương, Phú Thọ, ông càng thấu hiểu nỗi cơ cực và sự mệt nhọc của người Mẹ. 
Minh Chuyên nghẹn ngào hát về Mẹ nhân dịp lễ Vu Lan 1
 
 
Đứng trước thời khắc tưởng như sinh ly tử biệt vì bệnh viện phát hiện Mẹ có tế bào ung thư, ông đã thắp hương cầu cứu vô vọng trong nước mắt: "Mẹ ơi, Mẹ không được chết"... Tình yêu thương kính trọng dành cho người mẹ hiền và hy vọng mong manh cầu khấn, sau một đêm thức trắng ông đã viết ra những lời mộc mạc: "Mẹ ơi, Mẹ không được chết", trong ca khúc cùng tên.
 
Bài thơ được nhạc sỹ Minh Quang phổ nhạc, qua tiếng hát Quán quân Sao mai điểm hẹn 2010 - Minh Chuyên,  càng trở nên rung động, thổn thức hơn bao giờ hết.
 
Chia sẻ về ca khúc trong những ngày tháng Bảy- mùa báo ân, báo hiếu, Minh Chuyên cho biết, cô từng đọc bài viết “Bông hồng cài áo” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh và vô cùng xúc động.
 
Rồi đến khi được tiến sĩ  Nguyễn Đức Hưởng trao lại ca khúc “Mẹ ơi, Mẹ không được chết”- với những câu từ gan ruột của ông, Minh Chuyên cảm thấy cô thật may mắn và có duyên với bài hát, bởi nó đến với cô đúng dịp, đúng với những gì cô trăn trở...
Minh Chuyên nghẹn ngào hát về Mẹ nhân dịp lễ Vu Lan 2
 
 
Minh Chuyên được xem là giọng ca trữ tình đong đầy cảm xúc. Tuy nhiên, mỗi lần hát về Mẹ, cô lại mang một tâm trạng đặc biệt, cảm xúc đặc biệt hơn tất cả...
 
“Với tôi, Mẹ là cả bầu trời, tần tảo thức khuya dậy sớm, chịu mọi gian nan vất vả vì các con. Chỉ cần nghĩ đến một lúc nào đó Mẹ không còn ở cạnh - tôi khóc nhiều lắm! Đứa con nào cũng vậy thôi, đều có một nỗi lo lắng, sợ hãi tận cùng. Ngay lập tức trong 3 ngày tôi học thuộc bài, thu âm cùng ban nhạc và quay 1 MV mộc mạc để kịp gửi đến khán giả nhân dịp Lễ Vu Lan...
 
Đây là lần đầu tiên tôi hoàn thành 1 ca khúc đầy đủ cả hình lẫn tiếng trong thời gian không thể ngắn hơn. Có lẽ vì tình yêu dành cho Cha - Mẹ, như tác giả, và bao nhiêu người con khác trên đời”, Minh Chuyên bộc bạch.
Hoàng Nguyễn (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục