Tin mới

Món ngon mỗi ngày: Giải nhiệt mùa hè với canh mướp đắng nhồi thịt

Thứ tư, 06/05/2015, 15:36 (GMT+7)

Canh mướp đắng nhồi thịt là món ăn yêu thích của nhiều người vì mướp đắng có tính mát giúp giải nhiệt rất tốt cho cơ thể vào mùa hè. Món ngon mỗi ngày hôm nay sẽ giúp bạn làm món ăn hấp dẫn này!

Canh mướp đắng nhồi thịt là món ăn yêu thích của nhiều người vì mướp đắng có tính mát giúp giải nhiệt rất tốt cho cơ thể vào mùa hè. Món ngon mỗi ngày hôm nay sẽ giúp bạn làm món ăn hấp dẫn này!
[mecloud]V5akR0doWx[/mecloud]Nguyên liệu làm canh mướp đắng nhồi thịt:
- Mướp đắng: 300gr (chọn quả ngắn, nở gai to)

- Thịt nạc dăm: 100gr

- Nước xương

- Mộc nhĩ, nấm hương vừa đủ

- 5 tép hành lá, ngò, tiêu, muối, bột ngọt

- 5 củ hành tím, ớt, nước mắm

Cách làm canh mướp đắng nhồi thịt

 

- Mướp đắng cắt thành từng khúc nhỏ, vừa ăn, móc hột bỏ ra rửa sạch để ráo.

- Thịt: Rửa sạch, bằm hoặc xay nhuyễn ướp chút tiêu + muối + bột ngọt + hành lá lấy phần trắng.

- Củ hành: Bóc vỏ bằm nhuyễn. Ớt: Bỏ hột thái xéo mỏng.

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm mềm, rửa sạch thái nhỏ.

- Trộn chung thịt với mộc nhĩ, nấm hương thái nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, hành lá. Nêm lại vừa ăn, dồn nhân vào từng khúc mướp đắng đã làm sạch trước đó.

- Nấu sôi nước xương rồi cho mướp đắng vào hầm, lửa riu riu. Khi tất cả chín nêm lại vừa ăn (tiêu + muối + bột ngọt + nước mắm), thêm tiêu và ngò nữa là có một nồi canh ngon, mát.

Chúc các bạn thành công!

Dã Quỳ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news