Một cảnh sát giao thông bị kiểm điểm vì… cởi trần làm nhiệm vụ

Một chiến sĩ cảnh sát giao thông bị người dân phản ánh đã cởi trần khi thực hiện nhiệm vụ hóa trang bắn tốc độ.

Phó phòng Cảnh sát Giao thông (PC 67), Công an tỉnh Gia Lai Lê Phúc Điền vừa ký Công văn trả lời đơn khiếu nại của công dân đối với cán bộ chiến sĩ của Phòng về tác phong trong lúc thi hành nhiệm vụ.

Theo đó, khoảng 9 giờ ngày 19/4/2015, tổ công tác tại Quốc lộ 19 thông qua máy đo tốc độ phát hiện người điều khiển mô tô biển số 81B1-34500 vi phạm tốc độ (52/40km/giờ) nên đã thông báo cho bộ phận tuần tra để ra hiệu lệnh dừng và lập biên bản vi phạm. Sau đó, cảnh sát đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính tài xế trên với lỗi chạy quá tốc độ quy định từ 10km/giờ đến 20km/giờ, mức phạt là 750.000 đồng. 

Lái xe mô tô vi phạm đã đồng ý và tự nguyện nộp phạt vì lỗi vi phạm của mình, tuy nhiên, người này cũng phản ánh cán bộ được giao nhiệm vụ hóa trang bắn tốc độ là cảnh sát Trần Quang Trung đã ở trần khi thực thi nhiệm vụ. Tài xế mô tô đã nhanh chóng rút điện thoại ghi lại hình ảnh trên rồi gửi cho cơ quan công an.

Quá trình xác minh của Công an tỉnh Gia Lai thể hiện, cảnh sát giao thông Trần Quang Trung đã cởi trần khi thực hiện nhiệm vụ hóa trang bắn tốc độ, vi phạm điều lệnh nội vụ, để hình ảnh không đẹp đối với người dân, gây hiểu nhầm cho người vi phạm. “Chúng tôi xin ghi nhận và nghiêm túc kiểm điểm đồng chí Trần Quang Trung trước đơn vị, qua đó quán triệt rút kinh nghiệm đến toàn thể cán bộ chiến sĩ, không để xảy ra tình trạng như trên nữa” - Phó phòng CSGT khẳng định.

 

Trong lúc đang làm nhiệm vụ hóa trang bắn tốc độ, Cảnh sát Trần Quang Trung đã vi phạm điều lệnh nội vụ, để hình ảnh không đẹp với người dân khi chỉ mặc mỗi chiếc quần đùi trên người ngồi trong xe ô tô.

Trước đó, một người dân đã làm đơn khiếu nại và gửi hình ảnh lên phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh Gia Lai về việc khoảng hơn 8h ngày 19/4, một Cảnh sát Giao thông chỉ mặc mỗi chiếc quần đùi ngồi trong một chiếc xe ô tô bắn tốc độ người tham gia giao thông trên QL19 (đoạn qua thị trấn Đăk Đoa, Đăk Đoa, Gia Lai).
Qua xác minh, Thượng tá Lê Phúc Điền - Phó phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai đã có văn bản số 223/PC67 trả lời đơn khiếu nại của công dân như sau:

Căn cứ Thông tư số 65, Đội TTKS QL19 lập kế hoạch số 14/KH- Đội 2-19 về xử lý xe chạy quá tốc độ và đã được lãnh đạo phòng ký duyệt (trong đó có sử dụng biện pháp hóa trang), theo kế hoạch, ngày 19/4/2015 Tổ công tác gồm các đồng chí: Trần Đức Việt, Đặng Trà Giang, Trần Quang Trung, Trương Mạnh Hùng (đồng chí Trần Quang Trung được giao nhiệm vụ hóa trang bắn tốc độ) thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến QL19.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hóa trang bắn tốc độ, ông Trung đã cởi trần, chỉ mặc mỗi chiếc quần đùi và người dân đã chụp được hình ảnh này.

Theo Thượng tá Điền, đồng chí Trần Quang Trung cởi trần khi đang thực hiện nhiệm vụ hóa trang bắn tốc độ, đồng chí Trung đã vi phạm điều lệnh nội vụ, để hình ảnh không đẹp với người dân, gây hiểu nhầm cho người vi phạm: “Chúng tôi xin ghi nhận và nghiêm túc kiểm điểm đồng chí Trung trước đơn vị, qua đó quán triệt rút kinh nghiệm đến đoàn thể cán bộ chiến sỹ trong đơn vị, không để xảy ra tình trạng như trên”.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục