Một trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào TP.HCM bị cách ly

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết một trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào TP.HCM bị cách ly.

Theo tin tức từ Tuổi trẻTri thức trực tuyến, sáng 19/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết vừa qua, Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã nhận được thông báo có một trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường bộ đến lưu trú trên địa bàn phường 5 quận Tân Bình.

Một trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào TP.HCM bị cách ly 1

Ảnh minh họa: Internet

Theo đó, tối 13/5, người này đi từ Campuchia về Việt Nam bằng đường bộ qua Kênh Đào – Châu Đốc đến nhà người thân chơi. Đến sáng ngày 16/5, người này tiếp tục di chuyển vào TP.HCM bằng xe khách.

Sau khi nhận được thông tin, quận Tân Bình đã tiến hành cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ những người tiếp xúc với trường hợp trên.

Người sống trong cùng hộ gia đình gồm chồng và hai con được hướng dẫn cách ly theo quy định. Tiến hành khử trùng hộ gia đình. Kết quả xét nghiệm lần 1 của người này và các trường hợp tiếp xúc gần là âm tính.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo người dân không nên lơ là, chủ quan vì vẫn có khả năng dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong cộng đồng. Người dân cần nâng cao cảnh giác, tiếp tục thực hện các biện pháp phòng bệnh đã được khuyến cáo.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục