Mua iPhone 6 dễ như... mua rau ở Singapore, Hong Kong

Một số tay buôn tại Trung Quốc sẵn sàng bỏ thêm cả trăm USD để mua lại càng nhiều iPhone 6 càng tốt trong ngày đầu máy bán ra.

Một số tay buôn tại Trung Quốc sẵn sàng bỏ thêm cả trăm USD để mua lại càng nhiều iPhone 6 càng tốt trong ngày đầu máy bán ra.

Với lợi nhuận khổng lồ từ việc xách tay iPhone mới về bán tại Trung Quốc, những tay buôn Trung Quốc đã có mặt cùng hàng nghìn iFan, xếp hàng chờ mua iPhone 6, 6 Plus tại nhiều nước châu Á trong ngày 19/9.

Mua iPhone 6 dễ như... mua rau ở Singapore, Hong Kong 5

Một người đang đếm số tiền vừa thu được sau khi bán lại chiếc iPhone 6.

Một số rắc rối liên quan đến pháp lý đã khiến Apple không thể cho bán ra iPhone 6 tại Trung Quốc trong đợt phát hành đầu tiên. Trong khi đó, Trung Quốc lại là một trong những thị trường "khát" iPhone bậc nhất trên thế giới.

Nắm bắt được tâm lý này, nhiều tay buôn đã có mặt tại Singapore, Hong Kong, Nhật Bản hay Australia với mục đích duy nhất: mua lại càng nhiều iPhone 6 và 6 Plus càng tốt để bán lại tại Trung Quốc.

Justin Leng - một nhà đầu tư tài chính 28 tuổi từ Hong Kong cho biết, anh trả tiền cho bạn bè tại Nhật Bản để mua iPhone 6. Leng cho biết, anh định mua 35 chiếc iPhone 6 từ Tokyo nhưng bạn bè anh chỉ có thể mua được 25 chiếc.

Tình trạng nói trên cũng diễn ra tại Singapore. Nhiều người cho biết, họ được trả tiền để xếp hàng mua iPhone 6, 6 Plus sau đó bán lại cho những tay buôn có mặt tại đó. Tại trung tâm mua sắm Marina Bay, Clarence Chen cho biết, anh và 13 người bạn khác được trả tiền để xếp hàng qua đêm mua iPhone 6. "Ông chủ của chúng tôi trả mỗi người 120 USD cho việc xếp hàng", chàng thanh niên 18 tuổi cho biết. "Chúng tôi mỗi người đều mua 2 chiếc. Một chiếc có thể để dùng, một đem bán lại".

Mua iPhone 6 dễ như... mua rau ở Singapore, Hong Kong 6

Người đàn ông ngoài cùng bên trái đang cố gắng gom càng nhiều iPhone 6 càng tốt ngay trước cửa hàng Apple Store tại khu mua sắm MongKok (Hong Kong) hôm 19/9.

Shawn Shen, 32 tuổi, cho biết anh không phải là một tín đồ iPhone nhưng sẵn sàng nghỉ làm một ngày để xếp hàng mua 2 chiếc iPhone: "Nếu tôi có thể kiếm tiền từ việc bán lại nó, tôi sẵn sàng chờ đợi". Anh này kỳ vọng sẽ kiếm được khoảng 300 USD từ việc bán lại iPhone cho các tay buôn.

Theo Trang Vũ/Người Đưa Tin.


Tin Liên Quan
Sự kiện

Iphone 6

4 mẫu iPhone không nên mua tại Việt Nam dù có rẻ như cho
4 mẫu iPhone không nên mua tại Việt Nam dù có rẻ như cho

Những mẫu iPhone như iPhone 6, iPhone 6s hay iPhone SE đời đầu đều là những mẫu điện thoại của nhà Apple đã ra mắt lâu năm, chỉ còn hàng đã qua sử dụng và không được hỗ trợ phiên bản phần mềm nâng cấp.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục