Mưa lũ tại Ấn Độ làm 15 người thiệt mạnh ở bang Madhya Pradesh

Giới chức bang Madhya Pradesh ở miền Trung nước này cho biết trong 24 giờ qua, đã có 7 người thiệt mạng do mưa lũ ở nhiều nơi, nâng tổng số người thiệt mạng do mưa lớn tại bang lên 15 người.

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, giới chức bang Madhya Pradesh ở miền Trung nước này cho biết trong 24 giờ qua, đã có 7 người thiệt mạng do mưa lũ ở nhiều nơi, nâng tổng số người thiệt mạng do mưa lớn tại bang lên 15 người.

Trong ngày 10/7, Thủ hiến bang Shivraj Singh Chouhan đã triệu tập một cuộc họp các quan chức cấp cao của bang để đánh giá tình hình mưa lũ.

Tại cuộc họp, ông yêu cầu các quan chức hữu quan luôn cảnh giác để xử lý tình hình và lập tức hỗ trợ những người gặp nạn, đồng thời cung cấp nước sạch cũng như đảm bảo cuộc sống cho những người sống trong các lều trại.

Mưa lũ tại Ấn Độ làm 15 người thiệt mạnh ở bang Madhya Pradesh 1

Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại Bhopal, bang Madhya Pradesh, miền trung Ấn Độ ngày 9/7. (Ảnh: THX/TTXVN)

Cơ quan khí tượng thủy văn Ấn Độ dự báo nhiều khả năng sẽ có mưa từ to đến rất to ở các khu vực Indore, Ujjain và Hoshangabad ngoài một số nơi khác của thủ phủ Bhopal của bang này trong 24 giờ tới.

Trước đó ngày 9/7, đã có 8 người thiệt mạng vì mưa như trút nước tại bang Madhya Pradesh. Các trận mưa lớn đã làm đảo lộn đời sống hàng ngày của người dân, gây ảnh hưởng tới giao thông đường bộ, đường sắt và gián đoạn việc cung cấp điện ở nhiều nơi của bang.

Theo TTXVN

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục