Tin mới

Mua pháo tự chế về chơi Tết, người đàn ông bị dập nát khuôn mặt và cánh tay

Thứ ba, 07/01/2020, 13:59 (GMT+7)

Sau khi mua pháo tự chế về để chơi tết, một người đàn ông ở Hà Nam đã bị pháo nổ gây nhiều thương tích trên cơ thể phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 7/1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, BV vừa tiếp nhận nam bệnh nhân P.V.K (44 tuổi, Hà Nam) nhập viện với nhiều thương tích do hoả khí.

Bệnh nhân K. bị đa chấn thương do pháo nổ. Ảnh: BV

Theo lời kể từ người nhà bệnh nhân, trước đó người đàn ông này đã mua pháo tự chế về để sử dụng. Trong quá trình sử dụng pháo nổ bất ngờ gây nhiều thương tích trên cơ thể phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Cách đây hơn 1 tuần, 1 bé trai ở Thanh Hoá cũng phải cắt cụt tay phải, bị thương ở vùng đùi vì học làm pháo bằng diêm trên mạng. Ảnh: VNN

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hằng, Khoa phẫu thuật Hàm mặt Tạo hình và Thẩm mỹ cho biết, ngày 4/1 vừa qua, sau khi được sơ cứu tại bệnh viện tỉnh Hà Nam, bệnh nhân K. được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tỉnh chậm, huyết động ổn.

Qua thăm khám, nhiều vết thương dập nát và dị vật vùng cánh tay, chấn thương phức tạp vùng mặt, 2 mắt nề, rách da mi, bờ mi phức tạp, đứt lệ quản, kết mạc phù nề, rất nhiều dị vật sâu trong mắt.

Sau khi hội trẩn, người bệnh được các bác sĩ làm sạch dị vật vùng mặt và cánh tay, tiến hành phẫu thuật điều trị gãy xương vùng mặt, xử lý vết thương phần mềm. Sau mổ tình trạng người bệnh ổn định, các vết thương sạch. Dự kiến trong vòng 1-2 ngày tới sẽ được chuyển viện mắt để điều trị.

Theo các bác sĩ, trong những năm gần đây, tình trạng chấn thương nặng, phức tạp pháo gia tăng trong các dịp lễ, Tết. Nhiều trường hợp để lại hậu quả đáng tiếc do chấn thương hoặc bỏng.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news