Mỹ Linh mượn chuyện Hoa hậu Phương Nga răn dạy con gái

Sau sự việc của Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga, diva Mỹ Linh đã có nhiều suy nghĩ về việc dạy con, đặc biệt là chuyện "chọn bạn mà chơi".

Sau sự việc của Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga, diva Mỹ Linh đã có nhiều suy nghĩ về việc dạy con, đặc biệt là chuyện "chọn bạn mà chơi".

Mấy ngày gần đây, vụ việc Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga phải hầu tòa về chuyện tình - tiền với đại gia đang gây xôn xao mạng xã hội.

Trong diễn biến mới nhất của phiên tòa xét xử Hoa hậu Phương Nga vào ngày 21/9 vừa qua, người đẹp sinh năm 1987 đã kêu oan, phủ nhận hành vi lừa đảo và tiết lộ số tiền 16,5 tỷ đồng được chính đại gia C.T.M. đưa cho để duy trì “hợp đồng tình yêu” giữa cô và vị này trong vòng 7 năm.

Tuy nhiên, đến khi xảy ra mâu thuẫn, vị đại gia C.T.M. đã có ý muốn lấy lại số tiền, vu cho Nga tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ép cô vào vòng lao lý.

Mỹ Linh mượn chuyện Hoa hậu Phương Nga răn dạy con gái 1

Hoa hậu Phương Nga trong phiên hầu tòa mới đây. Ảnh: vov

Ngay sau khi những sự việc trên xảy ra, không chỉ cư dân mạng mà cả nhiều sao Việt cũng tỏ ra vô cùng bàng hoàng. Diva Mỹ Linh đã có nhiều suy nghĩ về việc dạy con, đặc biệt là chuyện "chọn bạn mà chơi". Cô viết:

"Hỡi các ông bố bà mẹ,

Hãy kể câu chuyện này cho con gái vị thành niên của mình.

Chọn bạn mà chơi.

Nhớ không suồng sã, đừng chụp hình nhạy cảm, đừng gửi lưu bút mà thời đại này là tin nhắn nhạy cảm khi yêu ai đó. Tình cảm quyến luyến, say đắm khi yêu ai đó là cái có giá trị ngắn hạn và mất giá nhanh nhất trên đời này. Vì người ác có thể nhân danh tình yêu để gây thêm điều ác. Còn với người bình thường thì những cái quyến luyến ấy không có giá trị nhiều khi họ không còn bên bạn nữa. Đừng nên để cái tự ái của mình nó nuôi dưỡng mấy cái xúc động vặt ấy, chẳng đáng đâu. Cho những gia đình có con gái - khuyên con cảnh giác cao độ trước bọn đàn ông giả danh. Đời không như là mơ nên sướng khổ đau buồn chỉ cha mẹ, ruột thịt là người cùng đau với mình thôi.

Cố lên - sông có khúc, người có lúc.

Đồng tiền tự dưng mà thấy dễ phải đặt câu hỏi liền. Tiền không mua được mọi thứ như người ta vẫn lầm tưởng đâu. Ít nhất là nó không mua được gia đình em nhưng nhân phẩm em thì nó mua một phần rồi đấy.

Ngẩng cao đầu mà chuộc lại danh dự thôi.

Cho những người phụ nữ chúng ta - đừng hả hê, đừng vô tâm mà ác . Cẩn thận ngày nào đó nhân vật chính có thể là chính bạn hay em gái, con gái của bạn. Cái hay nhất nên làm nếu không cảm thông được thì đi làm việc của mình thôi. Thời gian quý lắm. Rách việc làm gì."

Mỹ Linh mượn chuyện Hoa hậu Phương Nga răn dạy con gái 2

Dòng chia sẻ của ca sĩ Mỹ Linh.

Giang Trần (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục