Nam diễn viên phim "Bố già" qua đời vì ung thư

Nam diễn viên Alex Rocco qua đời ngày 18/7 vì ung thư.

Nam diễn viên Alex Rocco qua đời ngày 18/7 vì ung thư.

Con gái nam diễn viên Alex Rocco đã thông báo trên trang cá nhân về sự ra đi người cha của mình. Được biết, ông mất ngày 18/7 ở tuổi 79 tại nhà riêng ở Studio City, California, Mỹ vì bệnh ung thư.

Nam diễn viên phim 'Bố già' qua đời vì ung thư 1

Alex Rocco trong phim Bố già

Alex Rocco sinh ở Cambridge, Massachusetts, Mỹ nhưng chuyển tới Los Angeles sống đầu những năm 1960 để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất, dưới sự chỉ dạy của ngôi sao Star Trek - Leonard Nimoy. Bộ phim đầu tiên ông tham gia là Motorpsycho năm 1965 của đạo diễn Russ Meyer. Sau đó, ông góp mặt trong hơn 160 dự án khác, cả điện ảnh lẫn truyền hình.

Nam diễn viên từng là cựu quân nhân, ông vào vai ông chủ sòng bạc Moe Greene trong bộ phim nổi tiếng Bố già. 

Ngoài ra, ông còn được biết đến với vai trò lồng tiếng trong với vai ông chủ Roger Myers Jr. của Itchy & Scratchy Studio.

Nam diễn viên phim 'Bố già' qua đời vì ung thư 2
 

Ông được biết đến qua hơn 150 bộ phim cũng như các chương trình truyền hình, như The St. Valentine's Day Massacre, The Friends of Eddie Coyle, Detroit 9000, Three the Hard Way, Get Shorty, Find Me Guilty và Smokin' Aces; khách mời của các series danh tiếng như "Mission: Impossible, Get Christie Love!, Kojak, Cannon, The Rockford Files, Baretta, Police Story,...Ông từng đoạt giải Emmy năm 1990 ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong series hài, khi thủ vai điệp viên Al Floss đối đầu với Jon Cryer trong The Famous Teddy Z.

Hoàng Nguyễn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục